Những Điều Cần Biết Về Việc Đi Bộ Giảm Cân

Ngày đăng 25/07/2019 11:44

Đi bộ thường xuyên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm giảm cân. Nó cũng là một trong những hình thức tập thể dục dễ dàng và hiệu quả nhất mà một người có thể làm.Các bác sĩ đồng ý rằng không hoạt động là một nguyên nhân tiềm năng cho nhiều tình trạng chẳng hạn như bệnh tim và béo phì .

Những Điều Cần Biết Về Việc Đi Bộ Giảm Cân

Ví dụ, một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng và Hóa sinh cho thấy những tác động tích cực mà việc đi bộ có thể mag lại trong việc đốt cháy chất béo và giảm vòng eo ở phụ nữ béo phì. Những người phụ nữ đi bộ 50-70 phút 3 ngày mỗi tuần trong tổng cộng 12 tuần. Sau nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu đã mất trung bình 1,5% mỡ cơ thể và 2,5cm quanh vòng eo của họ.


Mặc dù bất kỳ sự gia tăng nào về mức độ hoạt động sẽ đều mang lại lợi ích, nhưng có một số điều mà một người có thể làm để tăng lượng chất béo họ đốt cháy khi đi bộ. Bao gồm:

1. Tốc độ

Cũng như chạy bộ, bơi lội và các hình thức tập thể dục nhịp điệu khác, tốc độ tạo nên sự khác biệt. Một người đốt cháy nhiều calo hơn khi đi bộ với tốc độ nhanh so với đi bộ chậm hơn.

Một nghiên cứu được công bố trên Y học & Khoa học về Thể thao và Tập thể dục cho thấy khi mọi người tăng tốc độ chạy bộ, họ đã đốt cháy nhiều calo hơn. Nghiên cứu này cũng cho thấy tốc độ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng calo mà một người đốt cháy trong khi tập thể dục.

Tuy nhiên, tăng tốc độ không có nghĩa là phải chạy. Thay vào đó, đi bộ nhanh cũng sẽ đốt cháy thêm calo để giúp giảm cân.


2. Mặc thêm đồ có trọng lượng

Thêm trọng lượng cho hoạt động tập luyện sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Những người nặng hơn đốt cháy nhiều calo hơn vì cơ thể họ cần nhiều năng lượng hơn để thực hiện nhiệm vụ tương tự so với người không nặng bằng; mặc quần áo có trọng lượng trong khi đi bộ sẽ giúp cơ thể của một người làm việc chăm chỉ hơn trong khi đi bộ.

Một nghiên cứu đã kết luận rằng các cá nhân đi 3km một giờ trên một mặt phẳng trong khi mặc một chiếc áo có trọng lượng bằng 15% trọng lượng của mình, đốt cháy hơn 12% calo so với một người không mặc một chiếc áo khoác.

Mặc dù mặc áo có trọng lượng có thể giúp đốt cháy thêm calo, nhưng bạn vẫn nên tránh đeo tạ ở mắt cá chân, cổ tay vì chúng có thể dẫn đến mất cân bằng cơ thể và chấn thương.

3. Đi bộ lên dốc

Để giúp tăng lượng calo đốt cháy, bạn nên đi bộ lên dốc thường xuyên.

Đối với một số người, điều này có thể có nghĩa là tăng độ dốc của máy chạy bộ, trong khi những người khác có thể muốn kết hợp nhiều cung đường hơn vào thói quen đi bộ ngoài trời của họ.

4. Tập trung vào hình thức và tư thế

Khi đi bộ, điều quan trọng là duy trì hình thức và tư thế.

Khi đi bộ chúng ta nên nhìn về phía trước mọi lúc vì điều này giúp tăng tốc độ cũng như kéo dài sải chân. Trong khi đi bộ, bạn nên tập trung vào việc siết chặt cơ bụng và mông. Mọi người có thể làm điều này trong toàn bộ quá trình hoặc trong khoảng thời gian ngắn.


Bạn nên tăng mức độ khó trong quá trình đi bộ có thể là độ dốc, hay số km phải đi hàng ngày để tăng giới hạn của bản thân và đạt được mục đích tập luyện cũng như sức khỏe tốt và vóc dáng hoàn hảo.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy thể thao, máy thể thao công viên.

 


Bài viết khác