Người bị tụt huyết áp thì nên bấm huyệt vào vị trí nào.

Ngày đăng 16/10/2020 14:04

Tin liên quan

Bấm huyệt là một kỹ thuật thay thế y học, dựa trên các nguyên tắc tương tự của châm cứu. Cả hai đều được áp dụng từ các loại thuốc Trung Quốc và được cho là khá hiệu quả. 

nguoi-bi-tut-huyet-ap-thi-nen-bam-huyet-vao-vi-tri-nao

Người bị tụt huyết áp thì nên bấm huyệt vào vị trí nào.

Bấm huyệt là một kỹ thuật tương tự như châm cứu nhưng nó không liên quan đến kim. Nó dựa trên khái niệm về năng lượng sống chảy qua các “kinh mạch” trong cơ thể. Các điểm cụ thể trong các kinh mạch này có thể được kích thích để giúp thải độc tố ra ngoài và tăng cường lưu thông máu.

nguoi-bi-tut-huyet-ap-thi-nen-bam-huyet-vao-vi-tri-nao-1

Cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu khi triệu chứng xuất hiện bạn đều có thể khắc phục được tình huống ngay lập tức chả hạn như trên máy bay hay tàu hỏa, trong văn phòng hay ở nhà. 

Bấm huyệt tối ưu hơn các phương pháp khác ở chỗ nó không đòi hỏi nhiều các thiết bị cũng như dụng cụ hay chuyên môn cao mà chỉ cần một chút sự khéo léo của bạn và một phần kiến thức cơ bản về bấm huyệt là bạn đã có thể tự chữa cho mình. 

nguoi-bi-tut-huyet-ap-thi-nen-bam-huyet-vao-vi-tri-nao-2

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bạn cần gặp ngay chuyên viên ý tế như bác sĩ hay những người có tay nghề cao về bấm huyệt khi bạn có các triệu chứng như đau hay khó thở.

Bấm huyệt dựa trên khái niệm năng lượng sống, chảy khắp các kinh mạch trong cơ thể. Người ta tin rằng bất kỳ sự xáo trộn nào trong dòng năng lượng tự do có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau. 

nguoi-bi-tut-huyet-ap-thi-nen-bam-huyet-vao-vi-tri-nao-3

Theo nguyên tắc của bấm huyệt, có rất nhiều điểm ấn trong cơ thể chúng ta và ấn những điểm này có thể ảnh hưởng đến các bộ phận kháccủa cơ thể và cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể. Sau đây là các huyệt giúpbạn cải thiện đáng kể quá trình lưu thông máu trong cơ thể:

- Huyệt đạo LV3:

nguoi-bi-tut-huyet-ap-thi-nen-bam-huyet-vao-vi-tri-nao-4

 Đầy hơi, mệt mỏi, ăn quá nhiều thức ăn phong phú… thì huyệt vị thứ ba trên kinh mạch gan là huyệt đạo giúp cho cơ thể giải độc. Nó đặc biệt giúp tăng cường lưu thông máu. Nó nằm trên bàn chân, ngay phía trên của khớp ngón chân cái và ngón chân áp . Có thể bấm khi các cơn đau kéo dài, bạn miết theo chiều quay kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ hoặc bằng cách chạm bằng đầu ngón tay.

 - Huyệt đạo ST 36:

nguoi-bi-tut-huyet-ap-thi-nen-bam-huyet-vao-vi-tri-nao-5

Huyệt 36 này nằm  trên kinh tuyến dạ dày nằm ở mặt bên của chân dưới xương bánh chè. Chỗ này bạn có thể cảm giác được bởi chỗ lõm rỗng ở mặt ngoài của xương. Huyệt này tác động lên dạ dày, xoa dịu những rắc rối liên quan đến đường ruột, cũng như nặng nề, đau nhức chân do lưu thông máu trong tĩnh mạch kém. Nó cũng có thể làm giảm cảm giác nặng nề ở chân sau khi tập thể dục.

- Huyệt SP6:

nguoi-bi-tut-huyet-ap-thi-nen-bam-huyet-vao-vi-tri-nao-6

 Huyệt SP6 (lá lách-tụy 6) nằm trên chiều rộng ba ngón tay trên xương mắt cá chân ở mặt trong của chân. Nó là ngã tư của ba kinh mạch: lá lách, gan và thận. Do đó, nó là một điểm có tác dụng rất hiệu quả.

 Kích thích điểm này trên cả hai chân giúp lưu thông tốt máu và năng lượng khắp cơ thể. Nó được cho là góp phần làm giảm đau lưng, các vấn đề phụ khoa, kinh nguyệt không đều hoặc đau đớn, mất ngủ và chóng mặt, cũng như giảm căng thẳng.

 

Tags : ghế massage nhật bản, thiết bị phục hồi chức năng.