3 bài tập tốt nhất để giảm mỡ đùi giúp thon gọn và săn chắc

Ngày đăng 26/06/2020 10:37

Tin liên quan

Giảm mỡ đùi là mối quan tâm phổ biến khi nói đến vẻ ngoài,nhất là với chị em phụ nữ. Muốn giảm mỡ đùi sẽ mất rất nhiều nỗ lực cùng với một kế hoạch ăn kiêng tốt.

3-bai-tap-tot-nhat-de-giam-mo-dui-giup-thon-gon-va-san-chac

 

3 bài tập tốt nhất để giảm mỡ đùi giúp thon gọn và săn chắc

Tuy nhiên, có một số bài tập không chỉ giảm mỡ đùi mà còn điêu khắc chúng để có được thân hình săn chắc. Sau đây bạn có thể tham khảo một số bài tập giảm mỡ đùi nhanh và hiệu quả nhất. 

1. Bài tập Squats

3-bai-tap-tot-nhat-de-giam-mo-dui-giup-thon-gon-va-san-chac-1

Squats thường được gọi là "Vua của tất cả các bài tập”, vì nó hoạt động trên toàn bộ cơ thể của bạn.Vì chúng liên quan đến nhóm cơ lớn nhất trong cơ thể bạn, chúng đốt cháy mỡ cơ thể một cách hiệu quả với tốc độ nhanh hơn.

Squats giúp bạn đốt cháy một lượng calo cao hơn với tốc độ nhanh hơn.

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng cách đứng thẳng với bàn chân hơi rộng hơn vai. Nhìn thẳng và mở rộng cánh tay của bạn ở phía trước; Giữ chặt cơ bụng và hít vào.

3-bai-tap-tot-nhat-de-giam-mo-dui-giup-thon-gon-va-san-chac-2

Từ từ ngồi xổm xuống cho đến khi hông của bạn ở dưới đầu gối của bạn; Thở ra và ngồi xổm trở lại vị trí bình thường. Lặp lại quá trình cho đến khi bạn cảm thấy đủ.

Lưu ý: Đảm bảo rằng đầu gối của bạn không đi xuống dưới và gần như song song với sàn. Điều này ngăn chặn bất kỳ nguy cơ  gây ra thiệt hại đối với đầu gối. 

2. Bài tập Forward Lunges

3-bai-tap-tot-nhat-de-giam-mo-dui-giup-thon-gon-va-san-chac-3

Đây được coi là bài tập tốt nhất cho đùi bên cạnh bài tập Squats. Ngoài việc luyện tập cơ đùi, bài tập này còn  giúp giảm mỡ quanh vòng eo của bạn.

Cách thực hiện: Bước đầu tiên là đứng với đôi chân của bạn chụm vào với nhau. Với phần thân trên thẳng, bước về phía trước bằng một chân và di chuyển ra ngoài cho đến khi đùi song song với mặt đất (cho đến khi cả hai đầu gối bị uốn cong ở góc khoảng 90 độ) kéo nó về sau.

3-bai-tap-tot-nhat-de-giam-mo-dui-giup-thon-gon-va-san-chac-4

Lặp lại chuyển động tương tự ở phía đối diện.Thực hiện 7 – 12 lần và lặp lại mỗi bên 2 – 3 lần.Để tăng hiệu quả bài tập, bạn có thể sử dụng thêm tạ cho vừa sức của mình.

3. Burpee

Burpe là một bài tập đốt cháy chất béo cuối cùng, không chỉ để giảm mỡ đùi mà từ toàn bộ cơ thể. Burpe không là gì ngoài một lực đẩy squat với một cú đẩy lên ở phía dưới của chuyển động và một cú nhảy thẳng đứng ở phía trên. Nó cũng xây dựng sức mạnh và tăng tính linh hoạt của cơ thể bạn.

3-bai-tap-tot-nhat-de-giam-mo-dui-giup-thon-gon-va-san-chac-5

Cách thực hiện: Để bắt đầu, đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Trọng lượng của bạn phải ở gót chân và cánh tay ở hai bên. Bây giờ vào ngồi xổm, bằng cách đẩy hông của bạn trở lại và uốn cong đầu gối của bạn.

Đặt bàn tay của bạn trên sàn phía trước và ngay bên trong bàn chân của bạn. Chuyển trọng lượng của bạn lên chúng. Giữ cho cánh tay của bạn mở rộng, nhảy chân trở lại để hạ cánh nhẹ nhàng trên các quả bóng của bàn chân trong tư thế tấm ván nâng lên.

Đảm bảo rằng cơ thể của bạn tạo thành một đường thẳng, từ đầu đến gót chân.Tiếp theo, nhảy chân của bạn trở lại để họ hạ cánh ngay bên ngoài bàn tay của bạn.

Giơ tay lên cao và nhảy. Hạ cánh và ngay lập tức hạ xuống thành ngồi xổm.Làm lại tất cả. Làm 10 hoặc 20 burpe nhanh nhất có thể.

Kiên trì tập các động tác như hướng dẫn, chắc chắn đùi bạn sẽ trở nên thon gọn đáng kể. Các bạn cũng có thể kết hợp luyện tập với giàn tạ đa năng và máy chạy bộ để nâng cao hiệu quả.
 

Tags : Máy tập thể dục công viên, Bán máy chạy bộ điện.