Chế độ tập thể dục ngoài trời đem lại những lợi ích

Ngày đăng 05/07/2019 11:36

Chế độ tập thể dục ngoài trời đem lại những lợi ích lớn lao đối với người tập, xong cũng có những hạn chế nhất định nếu so với việc luyên tập trong nhà hoặc đến phòng tập.

Chế độ tập thể dục ngoài trời đem lại những lợi ích

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem việc tập thể dục ngoài trời đem lại những lợi ích hay hạn chế gì để từ đó có sự lựa chọn chế độ tập luyện tốt nhất.

Đầu tiên là những lợi ích mà tập thể dục ngoài trời mang lại:

-    Bạn sẽ tập không giới hạn thời gian: Do được tập ở không gian thiên nhiên rộng lớn và khung cảnh sinh động, bạn có thể chọn lộ trình tập khác nhau (với người đi bộ hoặc chạy bộ), điều này giúp bạn tăng hứng thú tập luyện, thậm chí thời gian trôi qua bao nhiêu bạn cũng chẳng quan tâm.

-    Tiêu thụ nhiều calo hơn: Tập ngoài trời bạn được vận đông tự do, phóng khoáng hơn, khiến bạn vận động tiêu tốn nhiều calo hơn và như vậy đã giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

-    Chủ động thời gian tập hơn: Bạn có thể linh hoạt lịch tập hơn, bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu, chỉ cần bạn có không gian là có thể tập luyện.

Tuy nhiên, chế độ tập thể dục ngoài trời có thể đem lại một số phiền toái đối với bạn như sau:

-    Bạn có thể bị bao vây bởi ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm không khí, nhất là ở những thành phố lớn. Những công viên thường được đặt ở những nơi đông người qua lại, bạn sẽ gặp phiền toái bởi tiếng còi, tiếng động cơ xe cộ và bạn sẽ hít thở bầu không khí do khói xe và các khí thải công nghiệp xả ra môi trường.

Mọi hoạt động thể dục của bạn đều gắn liền với hít thở. Khi mức độ tập luyện càng cao thì nhịp thở càng tăng. Bởi vậy, ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn khi bạn tập luyện ngoài trời ở những nơi có bầu không khí kém trong lành. 

Vì vậy, luyện tập thể dục ngoài trời có thể lợi bất cập hại đối với bất kỳ ai, nếu người đó không chọn cho mình một chế độ tập luyện ngoài trời một cách có chọn lọc theo những điều kiện sau:

- Tránh luyện tập ở ngoài trời tại những nơi có mật độ giao thông xe cơ giới cao, nơi tập trung các nhà máy sản xuất thải ra những hóa chất độc hại, tránh những giờ cao điểm giao thông, lưu lượng xe cộ đi lại nhiều.

- Nên tập luyện ở những nơi yên tĩnh, trong lành.

- Lưu ý thời gian tập luyện ngoài trời tốt nhất là trước 7 giờ và sao 19 giờ mỗi ngày. Những thời diểm khác, nồng độ không khí ô nhiễm dày đặc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

- Những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, hô hấp cần tham vấn bác sĩ để được tư vấn một chế độ tập luyện ngoài trời phù hợp nhất.

- Cần có một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể khi tập luyện ngoài trời.

- Cần mang theo đủ nước để sử dụng trong quá trình luyện tập ngoài trời.

dụng cụ thể thao ngoài trời 4

Hiện nay các loại dụng cụ ngoài trời thường được lắp đặt thành khu với hàng chục thiết bị. Các bạn có thể kết hợp tập luyện với nhiều máy tập công viên khác nhau trong 1 buổi tập để thu được kết quả tối ưu. Mặt khác, trong quá trình luyện tập có thể cùng trao đổi kinh nghiệm, phương pháp tập với người xung quanh, từ đó trở nên thoải mái hơn, thư giãn tinh thần. 

Trên đây là một số chia sẻ về chế độ tập thể dục ngoài trời đem lại những lợi ích. Nếu bạn thực hiện một chế độ tập luyện nghiêm túc và phòng ngừa được những tác hại của việc tập thể dục ngoài trời, bạn sẽ có được những ưu thế như: tinh thần hòa hợp với thiên nhiên, được hít thở không khí trong lành, khả năng thích nghi tăng cao,  bạn hấp thu vitamin D tự nhiên, giảm stress, không tốn kém mà lại tận dụng được những lợi ích lớn lao cho sức khỏe.
Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Chế độ thể dục ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng chính hãng, găng tay tập thể hình.

 


Bài viết khác