Cách massage bấm huyệt dưỡng phổi

Ngày đăng 04/12/2019 15:08

Phổi được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người. Phổi đóng vai trò quan trọng trong hệ hô hấp, là nơi trao đổi khí trực tiếp cửa cơ thể, phổi lấy không khí oxy từ bên ngoài đi nuôi cơ thể và đào thải các khí bẩn ra bên ngoài cơ thể thông qua hô hấp. 

cach-massage-bam-huyet-duong-phoi

Phổi giúp lưu thông máu, điều hòa  khí huyết, ảnh hưởng gián tiếp đến tuyến mồ hôi. Chính vì vậy nói không ngoa khi nói rằng phổi là một trong những bộ phận tối ưu quan trọng nhất. Không có phổi con người không thể tồn tại. Đặc biệt ở những người có sức khỏe yếu hay sức đề kháng kém như người già và  trẻ nhỏ phổi lại càng quan trọng hơn.

Cách massage bấm huyệt dưỡng phổi

Massage bấm huyệt từ trước đến nay luôn được biết đến là một trong những phương pháp điều trị chữa bệnh cũng như thư giãn giảm stress rất hiệu quả. Nhưng mấy ai biết rằng massage bấm huyệt còn có công dụng rất tuyệt vời khác đó chính là dưỡng phổi.

cach-massage-bam-huyet-duong-phoi-1

Bấm huyệt Liệt Khuyết

Huyệt Liệt Khuyết được biết đến là một huyệt nhỏ nằm ngay cạnh cổ tay. Huyệt Liệt Khuyết có kết nối mất thiết đến với phổi. Theo bài bấm huyệt xa xưa việc massage bấm huyệt Liệt Khuyết có thể làm giảm tiểu các triệu chứng hen suyễn, giảm các triệu chứng ho dai dẳng. 

cach-massage-bam-huyet-duong-phoi-2

Các massage bấm huyệt Liệt Khuyết được thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ lên huyệt Liệt Khuyết massage và nhấn đều từ 2-3 phút làm liên tục 3 đến 5 lần để có hiệu quả cao nhất. Không chỉ có tác dụng giảm họ, giảm hen suyễn mà phương pháp massage bấm huyệt này còn có thể giúp mọi người tăng thêm tuổi thọ và có một sức khỏe dẻo dai.

Bấm huyệt Hố Khẩu

cach-massage-bam-huyet-duong-phoi-3

Huyệt Hố Khẩu hay còn được biết đến với cái tên khác là huyệt Hợp Cốc. Đây là huyệt nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Mặc dù không không có tác dụng trực tiếp đến phổi nhưng huyệt huyệt Hố Khẩu lại có tác dụng kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, giảm độc tố và tăng nhanh quá trình trao đổi chất. Điều này cũng rất có lợi cho phổi.

Bấm huyệt Ngư Tế

cach-massage-bam-huyet-duong-phoi-4

Huyệt ngư tế là huyệt nằm ngay phần gò trên ngón tay cái. Đây huyệt vị có vai trò quan trọng đối với phối. Khi huyệt vị này có thể giúp phổi được thanh lọc, giải độc và đặc biệt là giảm các triệu chứng nóng trong người. Massage huyệt ngư tế 3-5 phút hàng ngày không chỉ khiến phổi bạn khỏe mạnh mà còn có thể làm cho tinh thần của bạn phấn chấn và tươi tỉnh hơn.

Bấm huyệt Xích Trạch

cach-massage-bam-huyet-duong-phoi-5

Đối với những người bị ho, bị cảm lạnh hay viêm phổi thì chắc chắn không còn xa lạ gì với huyệt vị này. Huyệt Xích Trạch nằm phía bên trên hõm của khớp nối cánh tay. Massage bấm huyệt Xích Trạch có thể điều trị các bệnh ho, cảm cúm, nóng sốt, hen suyễn và viêm phổi. Chính vì vậy bấm huyệt Xích Trạch để giảm ho, viêm phổi được xem phương pháp tốt nhất và lành tính nhất để chữa trị các bệnh về phổi.

cach-massage-bam-huyet-duong-phoi-6

Giữ cho cơ thể khỏe mạnh là điều mà ai cũng muốn đặc biệt là giữ cho mình có một hệ hô hấp tốt. Ngoài việc tự massage bấm huyệt để có thể dưỡng phổi tốt hơn thì các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage nhật bản để có thể massage bất cứ lúc nào có thời gian rảnh.

Bạn cũng cần xây dựng cho mình thói quen lành mạnh như không hút thuốc lá hoặc sử dụng các chất kích thích, uống nhiều nước và ăn thực phẩm tốt cho hệ hô hấp sẽ là những thói quen giúp cho bạn có lá phổi khỏe mạnh hơn.

 

Tags : không nên ngồi ghế massage khi no hay đói, mua ghế massage loại bao nhiêu tiền thì hợp lý.