Xoa bóp bấm huyệt có chữa được cận thị?

Ngày đăng 19/06/2019 17:39

Ngày nay, tỷ lệ người mắc tật khúc xạ ngày một tăng cao, trong đó cận thị chiếm phần lớn trong số đó. Nguyên nhân là bởi, ngày nay chúng ta sử dụng, làm việc và học tập cường độ cao với các thiết bị điện tử hiện đại như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Hay tự thể học và tập, đọc sách trong thời gian dài không chuẩn tư thế, không đủ ánh sáng cũng sẽ khiến bạn dễ bị cận thị. 

Trẻ em là đối tượng dễ mắc cận thị nhất. Khi bị cận thị, thông thường chúng ta sẽ điều trị bằng việc uống thuốc, cắt kính hoặc là làm phẫu thuật cận thị. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng biết đến phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa cận thị. Xoa bóp bấm huyệt có chữa được cận thị hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị cận thị

Xoa bóp bấm huyệt điều trị cận thị được xem là phương pháp điều trị an toàn, đơn giản và hiệu quả đối với người bệnh. Chỉ với những thao tác xoa bóp, bấm huyệt vùng mắt vô cùng đơn giản, nhưng nếu kiên trì thực hiện trong thời gian dài bạn có thể thấy được tác dụng rõ rệt.

Xoa bóp bấm huyệt có chữa được cận thị?

Điều trị cận thị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt không cần sử dụng thuốc, ít tốn kém những hiệu quả đạt được lại cao. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị cận thị có nguyên lý hoạt động tương tự như phương pháp massage cho mắt, có tác dụng thông kinh hoạt lạc, tăng cường dinh dưỡng cho mắt, giúp mắt tăng khả năng điều tiết, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị cận thị.

Ngoài ra, ưu điểm của việc điều trị cận thị bằng phương pháp massage bấm huyệt chính là phương pháp này có thể áp dụng với mọi lứa tuổi trong khi phẫu thuật cận thị chỉ có thể áp dụng với người trưởng thành, khi mà thị lực đã ổn định.

Xoa bóp bấm huyệt có điều trị dứt điểm được cận thị hay không? 

Nguyên nhân gây ra cận thị là do sự thay đổi hội tụ trên võng mạc. Do vậy, phương pháp xoa bóp bấm huyệt không thể điều trị hoàn toàn và dứt điểm bệnh cận thị được mà phương pháp này chỉ đóng vai trò hỗ trợ mà thôi. Để có thể điều trị dứt điểm cận thị cần phải có chế độ học tập, làm việc và sinh hoạt hợp lý. Tuy nhiên thì phương pháp này đã được chứng minh là hoàn toàn có tác dụng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh cận thị, làm giảm tốc độ tăng độ của cận thị.

Các vị trí huyệt cần tác động để điều trị cận thị

Trước khi tiến hành xoa bóp bấm huyệt điều trị cận thị thì chúng ta cần phải biết rõ các vị trí huyệt đạo cần phải tác động để có thể đem lại tác dụng trị liệu rõ rệt. Những huyệt được sử dụng trong điều trị cận thị là: Phong trì, Toản trúc, Tinh minh, Ty trúc không, Thừa khấp, Dương bạch.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt trị cận thị

- Day huyệt: Dùng mu bàn tay ấn xuống da vùng huyệt theo chuyển động tròn chiều kim đồng hồ.

- Bấm huyệt: Dùng ngón trỏ, bấm vuông góc đốt ngón tay 1 và 2 để lực ấn vào huyệt mạnh hơn và ấn sâu hơn.

- Massage cho mắt: Sau khi day bấm huyệt thì nên dùng tay xoa từ đầu cùng lông mày đến đuôi lông mày từ 5 – 10 lần để thư giãn vùng mắt, cải thiện lưu thông máu đến mắt.

Phương pháp này hết sức đơn giản và chúng ta có thể thực hiện hàng ngày để điều trị cận thị. Phương pháp này không chỉ có tác dụng điều trị mà còn có tác dụng phòng ngừa nguy cơ mắc cận thị khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và nghỉ ngơi hợp lý.

Trong cuộc sống hàng ngày các bạn nên sử dụng ghế massage để chăm sóc sức khỏe, để cho mắt có thời gian nghỉ ngơi.