Chế độ ăn giảm cân lành mạnh

Ngày đăng 02/10/2023 09:57

Hầu hết các chế độ ăn kiêng khắc khổ đều khiến người áp dụng bị đói và khó đạt được mục tiêu giảm cân an toàn, bền vững. Nếu như không có ý chỉ đủ lớn thì chính cảm giác đói sẽ khiến bạn từ bỏ kế hoạch giảm cân, thậm chí là ăn nhiều hơn và phản tác dụng.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn về Chế độ ăn giảm cân lành mạnh nhé.

Ăn uống giúp giảm cân lành mạnh

Cắt giảm đường và carb

an-uong-giam-can-lanh-manh

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong một chế độ ăn giảm cân là việc cắt giảm lượng đường và tinh bột. Khi áp dụng thực đơn Low Carb thì mức độ đói của bạn giảm xuống và sẽ ăn ít calo hơn so với bình thường. Điều này còn giúp giảm nồng độ insulin trong cơ thể, khiến thận thải ra lượng natri và nước dư thừa ra ngoài cơ thể.

Một số người có thể giảm nhiều hơn 2 kg sau tuần đầu tiên áp dụng chế độ ăn ít tinh bột. Họ cũng có thể giảm cả mỡ và trọng lượng nước.

Những người ăn kiêng ít carb có thể tự động ăn ít calo và ít thấy đói. Trong khi đó nhóm ăn ít chất béo lại thường xuyên cảm thấy đói hơn và sẽ có xu hướng tiêu thụ nhiều calo. Nói đơn giản thì người ăn ít carb sẽ giảm cân hiệu quả hơn so với người ăn ít chất béo.

Chế độ ăn giảm cân với protein

Chế độ ăn giảm cân nên gồm có 1 phần protein, 1 phần chất béo và 1 phần rau ít carb. Và để giảm được trọng lượng thừa thì bạn nên ăn 2 – 3 bữa mỗi ngày. Nếu như thấy đói vào buổi chiều thì có thể ăn thêm bữa thứ 4. Chế độ ăn giảm cân kiểu này sẽ tự động đưa lượng carb thừa vào mức cho phép là 20 – 50 gr mỗi ngày để có thể giảm cân hiệu quả.

Khi ăn giảm cân với những thực phẩm giàu đạm các bạn nên bổ sung thêm: Cá và hải sản, thịt bò, thịt gà, nạc heo, thịt cừu, trứng… Các thực phẩm này có thể giúp tăng cường trao đổi chất 80 – 100 calo mỗi ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng: Chế độ ăn giảm cân giàu đạm giúp giảm 60% cảm giác thèm ăn, giảm một nửa cảm giác thèm ăn vào ban đêm, khiến bạn no tới mức tự động ăn ít hơn 441 calo trong ngày.

Ăn giảm béo với các loại rau ít carb

an-uong-giam-can-lanh-manh-2

Một chế độ ăn giảm béo lành mạnh không thể thiếu rau với các chất xơ, vitamin, khoáng chất. Bạn nên bổ sung thêm súp lơn, bắp cải, cà chua, cải xoăn, rau chân vịt, dưa chuột, rau diếp, bông cải xanh… vào chế độ ăn.

Bạn có thể bổ sung 20 – 50 gr các loại rau nói trên để duy trì chế độ ăn giảm cân hiệu quả.

Chế độ ăn giảm cân với chất béo

Bạn không nên kiêng hoàn toàn chất béo, điều này không tốt cho cơ thể. Thay vào đó nên bổ sung các thực phẩm giàu chất béo sau: Dầu ô liu, dầu dừa, dầu bơ, bơ. Bạn cũng nên ăn cá để bổ sung thêm oxit béo omega-3.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ với các bạn về chế độ ăn giảm cân lành mạnh, hãy áp dụng để kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể, có được thể hình đẹp cùng sức khỏe tốt nhé !

Nguồn: Giảm cân bằng cách tập luyện với máy tập gym tại nhà.