Bạn có muốn cải thiện chiều cao hơn không?

Ngày đăng 28/10/2021 10:31

Bạn có muốn cải thiện chiều cao hơn không? Có một số bài tập kéo giãn chuyên biệt có thể hỗ trợ bạn biến mục tiêu của mình thành hiện thực. Chăm chỉ luyện tập các bài tập này không chỉ giúp bạn tăng cường chiều cao mà còn giúp bạn cải thiện tư thế và giúp lưng khỏe hơn. Ngay cả khi trưởng thành, bài tập này có thể giúp bạn tránh được tình trạng mất xương dẫn đến giảm chiều cao.

ban-co-muon-cai-thien-chieu-cao-hon-khong

Bạn có muốn cải thiện chiều cao hơn không?

1. Chạm ngón chân: 

Thực hiện động tác kéo giãn các đầu ngón chân mỗi sáng khi thức dậy để kéo giãn lưng và gân kheo. Tuy nhiên, động tác này không phù hợp với người lớn tuổi vì nó có thể chèn ép phần đầu của đốt sống, đặc biệt là ở vùng thắt lưng, dẫn đến giảm chiều cao.

ban-co-muon-cai-thien-chieu-cao-hon-khong-1

Chạm vào ngón chân sẽ giúp bạn làm dịu cơ thể trước khi bắt đầu ngày mới.Bài tập này cũng giúp làm nóng cơ lưng. Hơn nữa, kỹ thuật này giúp bạn tăng cường tư thế và sức mạnh của lưng. Khi bạn đứng thẳng, bạn có vẻ cao hơn.

Bắt đầu bằng cách giơ thẳng cánh tay qua đầu, sau đó dần dần cúi xuống cho đến khi các ngón tay chạm vào ngón chân. Giữ chân của bạn thẳng; nếu bạn không uốn cong đầu gối của bạn một chút, nó sẽ không giúp ích nhiều. Thư giãn và thẳng lưng trước khi đưa tay lên trên đầu để hoàn thành hoạt động.

2. Tư thế cây cầu: 

ban-co-muon-cai-thien-chieu-cao-hon-khong-2

Tư thế cây cầu sẽ giúp tăng độ dẻo dai và linh hoạt cho lưng. Nó không chỉ giúp kéo căng cơ hông mà còn có tác dụng với lưng dưới và gân kheo. Động tác hoàn chỉnh cây cầu sẽ có mức độ khó hơn một chút so với động tác chạm ngón chân.

Bắt đầu bằng cách ngả lưng và mở rộng cánh tay. Sau đó, đặt tay lên mắt cá chân, nâng đầu gối lên. Nếu không thể dùng tay chạm tới mắt cá chân, bạn có thể duỗi tay sang hai bên. Nâng phần trên cơ thể để duỗi lưng khi kết thúc động tác.

3. Tư thế rắn hổ mang: 

ban-co-muon-cai-thien-chieu-cao-hon-khong-3

Tư thế yoga này sẽ giúp bạn cải thiện sự linh hoạt của lưng. Nó cũng hỗ trợ giảm căng thẳng lưng. Động tác này có thể giúp làm thẳng tư thế lưng của bạn sau khi đứng hoặc ngồi với vai khom.

Bắt đầu bằng cách nằm sấp và đặt tay ở hai bên. Sau đó đặt hai tay lên hông và nâng cao ngực. Nâng đầu và đẩy cổ ra sau nhẹ nhàng. Bạn càng cố gắng kéo căng cơ lưng thì kỹ thuật này sẽ càng tốt.

4. Động tác kéo căng hông: 

ban-co-muon-cai-thien-chieu-cao-hon-khong-4

Đây là mẹo giúp bạn thư giãn và giảm bớt áp lực lên vùng lưng dưới và bụng.

Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng với hai tay chống hông. Tránh uốn cong hoặc uốn cong đầu gối của bạn. Sau đó mở rộng một chân về phía trước.

Từ từ uốn cong đầu gối của chân trước và hạ thấp thân của bạn cho đến khi đầu gối của bàn chân sau chạm đất, tập trung vào chân đó. Nhẹ nhàng dựa lưng và nhìn lên. Quay trở lại vị trí ban đầu của bạn và thực hiện tương tự với bên còn lại. Nên thực hiện bài tập này trước khi đi ngủ.

Để tăng cường chiều cao đi đôi với phát triển cơ thể toàn diện, tăng cường thể lực các bạn nên kết hợp tập luyện với giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xe đạp tập để có hiệu quả tối ưu !