So sánh ghế massage và người massage

Ngày đăng 19/06/2019 16:19

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage cũng như có nhiều cơ sở massage  do chuyên viên thực hiện khác nhau; và các nhân viên massage cũng có trình độ chênh lệch khác nhau. Vậy nên, để có sự so sánh dễ nhất, chúng ta hãy so sánh giữa sản phẩm ghế massage cao cấp và một nhân viên massage chuyên nghiệp như thế nào.

- Về phương pháp massage

Các nhân viên massage thường chỉ thông thạo một phương pháp massage trong số rất nhiều các phương pháp như massage kiểu Thái, massage Thụy Điển, massage đá nóng, massage Shiatsu Nhật Bản,...

Ghế massage có khả năng mô phỏng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo sự thiết kế và lập trình của nhà sản xuất và có thể điều chỉnh dễ dàng giữa các phương pháp.

So sánh ghế massage và người massage

- Sự tiện lợi và tiết kiệm khi sử dụng

Về mặt thời gian, khi đi massage tại các spa, thẩm mĩ viện chắc chắn chúng ta phải mất thời gian di chuyển, và không thể tránh khỏi những vấn đề giao thông như tắc đường, hết xăng và kể cả khi bạn gọi dịch vụ tại nhà thì thời gian này sẽ chuyển sang cho người nhân viên và bạn vẫn phải đợi. 

Nhưng với ghế massage toàn thân có khả năng tiết kiệm thời gian tối đa vì bạn có thể sử dụng bất kì khi nào thấy cần và cũng không cần thay đổi quần áo, sửa soạn như khi đi ra ngoài. Vậy nên việc massage trên ghế massage có thể diễn ra vào sáng sớm hoặc tối muộn tùy theo quỹ thời gian của bạn.

Về mặt giá thành, nếu nhìn sơ qua, chi phí đầu tư cho một chiếc ghế massage ban đầu là rất cao so với một buổi đi massage chỉ có giá từ 200 đến 300 nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu việc đi massage kéo dài liên tục đều đặn thì chi phí sẽ là rất lớn và chỉ sau 2 năm như vậy số tiền đi massage đã bằng với việc mua một chiếc ghế massage  tầm trung có tuổi thọ hàng chục năm đặt tại nhà rồi. 

- Về phạm vi massage

Lợi thế của nhân viên massage là có thể massage toàn diện khắp cơ thể miễn là bạn cho phép.

Nhưng với ghế massage sẽ không thể tác động tới các phần trên cơ thể như ngực, bụng,... nên về điểm này ghế massage không thể bằng các nhân viên massage thực hiện tại spa.

- Sự tương tác trong quá trình massage

Khi massage cùng các nhân viên, sự tương tác giữa người với người sẽ diễn ra dễ dàng và bạn có thể thoải mái chia sẻ cảm nhận của bản thân cũng như điều chỉnh bài massage sao cho thoải mái nhất. Bạn cũng có thể yêu cầu được massage chuyên sâu ở một số vùng cũng như trò chuyện tán gẫu để xả stress luôn.

Với ghế massage, sự tương tác này vẫn diễn ra nhưng ở một hình thức khác là thông qua hệ thống bảng điều khiển. Ghế massage hiện nay có 2 chế độ là tự quét cơ thể và đưa ra bài massage , hoặc là bạn sẽ tự lựa chọn bài massage  cho mình. Tuy thấp hơn so với massage trực tiếp nhưng sự tương tác vẫn xảy ra.

Tóm lại, ghế massage và người massage  đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định nếu so sánh với nhau. Vấn đề là các bạn phù hợp và ưa chuộng loại hình nào? Nếu hướng tới sự tiện lợi và tiết kiệm khui sử dụng lâu dài thì ghế massage  luôn là lựa chọn ưu việt.