Làm cách nào để bắp chân nhỏ lại một cách đơn giản

Ngày đăng 06/05/2020 15:07

Bắp chân to là nỗi ưu phiền của chị em phụ nữ, mặc dù với nhiều anh em, bắp chân to cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp hình thể. Vì thế, khi có bắp chân to thì mọi người đều mong muốn co cách tập luyện như thế nào để chân trở nên thọn gọn, cân đối.

lam-cach-nao-de-bap-chan-nho-lai-mot-cach-don-gian

Làm cách nào để bắp chân nhỏ lại một cách đơn giản

Trước hết, để có cách giúp chân từ “bắp chuối” thành thon thả, chúng ta cần biết nguyên nhân khiến chân mình to như vậy là do đâu để có phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Bắp chân của bạn to có rất nhiều lý do. Đó có thể là kết quả của thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh. Cụ thể như bạn thường ăn những thực phẩm chứa nhiều tinh bột không tốt như bánh mỳ, cơm; các chất béo khó tiêu như thức ăn nhanh, đồ chiên, xào…rất dễ gây thừa calo và tích tụ mỡ.

lam-cach-nao-de-bap-chan-nho-lai-mot-cach-don-gian-1

Trong khi bạn lại lười vận động thể chất, không có thời gian dành cho tập thể dục thể thao; hoặc công việc phải ngồi lâumột chỗ; hay ngồi vắt chéo chân làm quá trình lưu thông và cung cấp dưỡng chất đến các bộ phận cơ thể không đều… sẽ là nguyên nhân làm lượng calo và mỡ dư thừa do ăn uống tích tụ vào các bộ phận cơ thể như mông, đùi, bụng, bắp tay và bắp chân.

Một nguyên nhân khiến bắp chân to nữa chính là do tập luyện không đúng cách. Nếu quá trình tập chỉ chú trọng vào 1 số nhóm cơ hoặc tập nhiều động tác chỉ tác động vào 1 số bộ phận sẽ dẫn đến sự phát triển cơ bắp không đều, không cân đối. Hoặc bạn tập với cường độ cao để phát triển cơ chân nhưng không kiên trì mà bỏ dở lịch trình tập cũng sẽ khiến cơ bắp chân phát triển to ra do mất kiểm soát.

lam-cach-nao-de-bap-chan-nho-lai-mot-cach-don-gian-2

Ngoài ra, đã có nghiên cứu cho thấy bắp chân to còn có yếu tố di truyền. Nếu gia đình bạn có truyền thống bắp chân to thì việc bạn cũng có chân to là hết sức bình thường.

Nhưng dù là nguyên nhân nào thì những người có bắp chân to có thể yên tâm là có rất nhiều cách để xử lý vấn đề này. Các bạn hãy tham khảo một số cách làm bắp chân thon gọn hơn ngay sau đây:

-    Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng:

lam-cach-nao-de-bap-chan-nho-lai-mot-cach-don-gian-3

Chế độ dinh dưỡng có vai trò quyết định trong việc giảm mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, cũng như giảm bắp chân to, nhất là với những người có nguyên nhân do ăn uống không khoa học.

Các bạn hãy hạn chế tinh bột, chất béo không tốt; tăng cường bổ sung protein, vitamin và khoáng chất để tăng cơ, giảm mỡ. Đồng thời, bổ sung đủ nước cho cơ thể để tăng cường quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố.

-    Tập các bài làm nhỏ bắp chân:

Cùng với chế độ ăn uống là chế độ tập luyện phù hợp. Các bạn cần chú trọng các bài tập tác động đến bắp chân, có tác dụng làm bắp chân săn chắc. Cụ thể như: bài tập kiễng chân; bài Squat; bài Lunge…và kết hợp phương pháp massage chân để đôi chân thon và thẳng.

Các bạn có thể đến phòng gym hay sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, ghế massage ngay tại nhà. Các bạn hãy kiên trì áp dụng những phương pháp trên đây, có thể áp dụng đồng thời các phương pháp cùng lúc để có kết quả nhanh hơn.

 

Tags : Cách làm bắp chân nhỏ lại không thể bỏ qua?Đi bộ như thế nào để có bắp chân thon gọn hơn.