Các bài tập cơ ngực hiệu quả

Ngày đăng 26/09/2022 14:34

Hiện nay có hàng trăm bài tập cơ ngực để có thể giúp chúng ta xây dựng được cơ bắp tuy nhiên không thể nào mà trong một buổi chúng ta có thể tập hết được; chính vì vậy trong nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những bài tập ngực tốt nhất dựa trên những kết quả đã được nghiên cứu.

Các bài tập cơ ngực hiệu quả nhất cho gymer

Bài tập Barbell bench press

bai-tap-barbell-bench-press

Hầu như tất cả mọi người khi nhắc đến những bài tập ngực sẽ đều đến tập này đầu tiên. Trước hết là bài tập này sẽ giúp cho bạn thực hiện đẩy được một mức tạ lớn nhất. Sau đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát hơn so với việc sử dụng tạ Dumbbell; bên cạnh đó đây cũng là một bài tập tương đối dễ dàng để thực hiện. Chính vì vậy bạn đừng ngại để ai đó có thể đỡ tạ giúp bạn khi bạn thực hiện bài tập này.

Đây là bài tập sẽ đáp ứng tốt nhất các chương trình tập luyện giúp tăng sức mạnh và cơ bắp và nếu như bạn muốn thì có thể thực hiện theo số lần lớn hơn hoặc là tập luyện thêm các biến thể của bài tập này cũng sẽ là một trong những gợi ý không tồi. Trong quá trình tập luyện lưu ý rằng bạn nên thực hiện số lần lặp ít nhất từ 5 đến 8 lần với mỗi một mức tạ và để cho ngực phát triển toàn diện hơn thì hãy thay đổi độ rộng của tay.

Bài tập Dumbbell bench press

bai-tap-dumbbell-bench-press

Một câu hỏi gây tranh cãi mà nhiều người thường xuyên gặp phải đó chính là nên sử dụng tạ đơn hay tạ đòn để tập ngực thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn; tuy nhiên câu trả lời tốt nhất đó chính là bạn nên thực hiện cả hai bài tập.

Điểm khác biệt so với sử dụng tạ đòn khi dùng tạ đơn đó chính là cơ ngực của bạn sẽ được hoạt động một cách độc lập, từ đó sẽ tạo ra kích thước và sức mạnh một cách cân đối hơn. Bên cạnh đó, phạm vi di chuyển của tạ đơn cũng sẽ được dài hơn và vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập tạ đơn sẽ giúp cho cơ ngực của bạn phát triển hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi cách cầm nắm để gây ra nhiều kích thích và tạo ra nhiều sự đa dạng cho bài tập.

Bài tập Incline bench press

bai-tap-incline-bench-press

Bài tập này không chỉ giúp cho phần khu vực phía trên của ngực được tập trung nhiều hơn mà còn giúp cho bạn dễ dàng thực hiện được hơn là so với nằm ngang. Một mẹo nhỏ mà bạn không nên bỏ qua đó chính là ghế tập không được đẩy quá dốc hơn góc 30 độ vì theo phân tích thì thì như vậy sẽ tập trung vào phần vai trước nhiều hơn là phần cơ ngực của bạn.

Nếu như bạn đã lựa chọn bài tập ngực của mình là bài tập này thì nên thực hiện 6 đến 8 lần trong mỗi hiệp và nếu như là bài phụ thì nên tập 8 đến 10 lần. Như đã nói ở trên thì rất nhiều buổi tập ngực thông thường sẽ được bắt đầu bằng vị trí ghế ngang, tuy nhiên lời khuyên tốt nhất được đưa ra đó chính là hãy bắt đầu thực hiện với ghế nghiêng lên; đặc biệt là khi bạn muốn phát triển phần cơ ngực trên nhiều hơn.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Tập luyện cơ ngực hiệu quả ngay tại nhà với dụng cụ tập tạ.