Máy xung kích đa năng tích hợp siêu âm trị liệu

Ngày đăng 30/11/2023 15:29

Máy xung kích đa năng tích hợp siêu âm trị liệu là thiết bị được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu chi tiết về cỗ máy này nhé.

Máy xung kích đa năng tích hợp siêu âm trị liệu là gì ?

may-xung-kich-da-nang-ket-hop-sieu-am

Máy ứng dụng sóng xung kích (một loại sóng cơ học tương tự như sóng âm thanh) để điều trị một số bệnh, áp suất chế độ xung kích là 6 bar, 9 chương trình điều trị tiêu chuẩn. Ngoài ra, máy còn được tích hợp siêu âm trị liệu với các dải tần số tiêu chuẩn 1 MHz, với 20 mức độ trị liệu.

Máy xung kích đa năng tích hợp siêu âm trị liệu có kích thước 58 x 46 x 42cm (dài x rộng x cao), trọng lượng khoảng 30 kg. Máy được trang bị 10 đầu xung kích có kích thước khác nhau. Màn hình cảm ứng 10,4 inch rất dễ điều khiển. Tay cầm được thiết kế thân thiện. Bộ phận tản nhiệt an toàn.

Tác dụng của máy xung kích đa năng tích hợp siêu âm trị liệu

may-xung-kich-da-nang-ket-hop-sieu-am-3

Chức năng xung kích

- Kích thích quá trình sửa chữa cũng như tái tạo mô:

+ Cải thiện chuyển hóa, vi tuần hoàn: Sóng xung kích sẽ kích thích quá trình tái tạo mạch máu, hình thành nên các mạch máu mới, cải thiện khả năng cấp máu tại các vị trí bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợn cho quá trình táo tại mô.

+ Tăng cường sản xuất collagen, tạo sự thuận lợi cho quá trình sữa chữa lại các cấu trúc bị hư hại của hệ thống cơ xương, dây chằng.

- Giảm đau nhờ vào giảm căng cơ, ức chế sự co thắt, tăng cường phân tán chất trung gian dẫn truyền đau.

- Phục hồi vận động do làm tan sự vôi hóa các nguyên bào sợi.

Chức năng siêu âm trị liệu

- Tăng cường tuần hoàn máu do tăng nhiệt, gia tăng tính thẩm thấu của mạch máu.

- Giảm đau, giãn cơ do kích thích trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh.

- Tăng tính thấm của màng tế bào, tăng cường sự khuếch tán cũng như thẩm thấu qua màng do tăng dao động của các phần tử và biến đổi áp suất giữa các vùng tổ chức. Do siêu âm có tác dụng tăng hấp thu dịch nề, tăng cường trao đổi chất, tăng dinh dưỡng cũng như tái sinh tổ chức.

Khi nào sử dụng máy xung kích đa năng tích hợp siêu âm trị liệu ?

may-xung-kich-da-nang-ket-hop-sieu-am-2

Xung kích trị liệu được chỉ định cho các trường hợp bị viêm cân gan chân, viêm gân Asin, gai xương gót, đau vùng gân kheo chân, viêm gân bánh chè, đau cơ chày trước, hội chứng đau xương bánh chè, đau vùng khớp háng và dải chậu chày, đau vùng khớp cùng – chậu, đau tại thắt lưng, hội chứng ống cổ tay, đau cổ vai, đau chói ở cơ.

Siêu âm trị liệu được sử dụng cho các bệnh viêm quanh khớp vai, viêm gân cơ nhị đầu, khớp gối thoái hóa, các bệnh co thắt cơ do thần kinh, các bệnh có nguyên nhân giảm dinh dưỡng cho chuyển hóa, làm mềm sẹo, siêu âm dẫn thuốc, tạo khí dung trong điều trị các bệnh mũi họng và đường hô hấp.

Trên đây là một số chia sẻ về Máy xung kích đa năng tích hợp siêu âm trị liệu. Nếu các bạn còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua thiết bị phục hồi chức năng hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn và cung cấp dụng cụ chính hãng nhé!

Nguồn:  dụng cụ vật lý trị liệu