Tìm hiểu cách massage ấn huyệt để trị cảm cúm hiệu quả.

Ngày đăng 06/04/2020 16:29

Cảm lạnh, cảm cúm là một bệnh lý rất hay gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta với những triệu chứng là sốt, nhức đầu, ngạt mũi và sổ mũi. Vậy nên, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách massage day ấn một số huyệt để trị cảm cúm hiệu quả.

tim-hieu-cach-massage-an-huyet-de-tri-cam-cum-hieu-qua

Tìm hiểu cách massage ấn huyệt để trị cảm cúm hiệu quả.

Huyệt đầu tiên là huyệt Hợp cốc. Huyệt này được xác định bằng cách để sát ngón tay cái vào ngón tay trỏ, huyệt ở nơi cao nhất của cơ liên đốt mu tay 1. Các bạn ấn vào huyệt từ nhẹ đến mạnh, vừa ấn vừa day, khi cảm thấy tức là đúng huyệt. Lực ấn phụ thuộc vào ngưỡng đau tức của từng người. 

tim-hieu-cach-massage-an-huyet-de-tri-cam-cum-hieu-qua-1

Huyệt thứ hai là huyệt Khúc trì. Các chuyên gia đã chỉ ra cách xác định huyệt này là gấp cẳng tay vuông góc với cánh tay để nhìn thấy huyệt nằm ở tận cùng nếp gấp khuỷu tay. Bạn mát xa bằng cách dùng ngón tay cái day ấn từ từ, tăng dần độ mạnh tùy theo sức chịu của mình. 

Huyệt thứ ba là huyệt Ngoại quan. Bạn có thể xác định vị trí cụ thể của huyệt này bằng cách từ lằn chỉ cổ tay đo lên 2 thốn, khoảng 3 cm. Với cách mát xa tương tự như các huyệt trên, huyệt Ngoại quan kết hợp với huyệt Hợp cốc và huyệt Khúc trì là 3 huyệt có khả năng thanh nhiệt cơ thể rất tốt. 

tim-hieu-cach-massage-an-huyet-de-tri-cam-cum-hieu-qua-2

Huyệt thứ tư là huyệt Ngư tế, huyệt này được xác định bằng cách gấp ngón tay trỏ vào lòng bàn tay, đầu ngón tay trỏ chạm vào đâu ở trên mô ngón tay cái thì đó chính là huyệt. Các bạn day ấn mát xa tương tự như huyệt Hợp cốc. Huyệt này khá là tức và đau nên các bạn nên ấn từ nhẹ đến mạnh nhé.

Huyệt tiếp theo là huyệt Tình minh nằm trên mặt. Huyệt này nằm ở vị trí giao điểm của rãnh mũi- má và đường kẻ ngang qua chân cánh mũi. Huyệt Tình minh ngoài trị cảm cúm còn có công dụng trị chứng ngạt mũi, sổ mũi rất tốt. 

tim-hieu-cach-massage-an-huyet-de-tri-cam-cum-hieu-qua-3

Huyệt thứ sáu là huyệt Ấn đường- một vị trí rất quen thuộc trên gương mặt chúng ta. Huyệt Ấn đường nằm ở vị trí trung tâm giữa hai chân lông mày, ngay trên đầu mũi. Chúng ta cũng mát xa huyệt này bằng ngón tay cái (lấy 4 ngón tay còn lại làm trụ) và điều chỉnh lực mát xa phù hợp với cảm giác của mình. 

Như mọi người đã biết, huyệt này có công dụng điều trị đau nhức đầu hiệu quả và được mọi người thường xuyên áp dụng chứ không phải chỉ khi bị cảm cúm. 

tim-hieu-cach-massage-an-huyet-de-tri-cam-cum-hieu-qua-4

Cùng có công dụng trị chứng nhức đầu như huyệt Ấn đường đó là huyệt Thái dương. Đây cũng là huyệt vị quen thuộc với mọi người và thường xuyên được sử dụng để giảm bớt các cơn đau đầu. Để xác định chính xác vị trí của huyệt Thái dương, từ đuôi mắt chúng ta lùi tay ra ngoài khoảng 1 thốn, đặt ngón tay vào đúng chỗ lõm gần chân tóc thì đó chính là huyệt Thái dương. Trên đầu chúng ta có 2 huyệt Thái dương đối xứng nhau 2 bên. 

Ngoài việc massage, các bạn cũng nên chú ý thời tiết, điều chỉnh chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho mình từ bên trong, ngăn ngừa cảm cúm xuất hiện. Việc sử dụng liệu pháp massage cũng như ghế massage toàn thân sẽ giúp các bạn phòng ngừa được các bệnh mùa đông, khi thời tiết thay đổi.
 

Tags : Chia sẻ cách bảo vệ làn da trước môi trường và dịch bệnh?Top những điều cần biết về bệnh lao màng phổi?.