Phương pháp tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả

Ngày đăng 20/08/2019 15:30

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe, thư giãn, phòng ngừa bệnh thông thường và đặc biệt có hiệu quả giảm cân giữ dáng.

Phương pháp tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả

máy chạy bộ giúp giảm cân

Máy chạy bộ ngày càng trở thành một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong luyện tập chạy bộ thể thao. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn Phương pháp tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả nhé.

1.    Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy:

Đây là việc đầu tiên các bạn nên thực hiện khi sử dụng máy chạy bộ. Thiết bị thể thao này khá thân thiện với người dùng, hiện đại và dễ sử dụng nhưng nếu chúng ta chủ quan không hiểu rõ về máy thì việc sử dụng sẽ giảm hiệu quả cũng như giảm tính hỗ trợ của  máy đi.

Các tính năng của máy được hiểu rõ và vận dụng chính xác, linh hoạt… sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong khi luyện tập, ngoài ra, sử dụng thành thạo máy còn giúp nâng cao giá trị máy, phát huy được những đặc tính công nghệ của máy khiến cho buổi tập của bạn đạt chất lượng tốt hơn.

đa dạng bài tập trên máy chạy bộ

Các chức năng điều khiển như tốc độ, độ dốc cần tham khảo tốt để điều khiển chính xác theo nhu cầu luyện tập. Các chức năng hiển thị thông số tập luyện khi sử dụng tốt sẽ giúp bạn kiểm soát được buổi tập và tình hình cơ thể để có điều chỉnh trong luyện tập đem lại hiệu quả cao nhất.

Các chức năng tập khác sẽ giúp bạn đa dạng hóa bài tập, đem lại trải nghiệm mới và cơ thể được rèn luyện toàn diện hơn.

2.    Khởi động:

Khởi động trước khi tập là yêu cầu bắt buộc  và quan trọng, ảnh hưởng lớn tới hiệu quả buổi tập.

Khởi động kỹ giúp bạn an toàn, phòng tránh chấn thương khi tập luyện, giúp cơ thể thuận lợi cung cấp năng lượng cho cơ bắp, duy trì được sức bền và buổi tập sẽ hiệu quả hơn nhiều.

3.    Tư thế động tác:

Các bạn cần chạy trên máy với tư thế thẳng người, không nghiêng ngả về trước hay về sau cũng như hai bên, mắt nhìn thẳng.

Chú ý tay đánh nhịp nhàng và không nắm vào tay cầm để cơ thể vận động được tự nhiên.Việc tư thế sai sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý tập luyện, hạn chế sức bền của bạn khiến chất lượng luyện tập đi xuống.

Chân tiếp đất chú ý bằng cả bàn chân. Khi  tập với máy, các bạn hạn chế đạp thẳng mà cần quan trọng là miết bàn chân theo trục dọc băng tải. Mũi bàn chân thẳng hướng di chuyển.

4.    Thời gian:

Máy chạy bộ điện Reebok GT40

Thời gian luyện tập của bạn cũng cần được duy trì trên 30 phút. Trong nhiều nghiên cứ cho biết, sau 25 phút vận động, cơ thể  con người mới bắt đầu đốt cháy năng lượng từ mỡ thừa trên cơ thể. Đây là cơ sở quan trọng để các bạn duy trì thời gian luyện tập thật tốt cho mục đích luyện tập tăng cân hay luyện tập giảm cân của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về Phương pháp tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả. Việc luyện tập với máy chạy bộ chính hãng sẽ luôn đơn giản và hiệu quả hơn khi người tập nắm được những kĩ thuật động tác và được hướng dẫn cụ thể chi tiết. Và  với những lưu ý nhỏ trên đây, các bạn có thể đạt hiệu quả luyện tập nhanh chóng và an toàn hơn.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến tập luyện với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage nhật bản cao cấp, xe đạp thể dục đa năng.