Người tập thể hình nên ăn gì tốt nhất ?

Ngày đăng 22/12/2021 17:10

Nên ăn uống gì để cơ bắp nhanh phát triển khi tập thể hình? Đây chắc chắn là câu hỏi bạn nghe rất nhiều khi tập thể hình. Vậy biểu đồ dinh dưỡng cho người tập thể hình là gì, nên ăn gì và không nên ăn gì, ăn lúc nào là tốt cho cơ thể, nên uống gì và uống khi nào để cơ bắp phát triển nhanh hơn? 
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với những người tập thể hình vấn đề nên ăn gì để phát triển cơ bắp nhanh và chắc khỏe.

nguoi-tap-the-hinh-nen-an-gi-tot-nhat

Người tập thể hình nên ăn gì tốt nhất ?

Thịt gà hoặc ức gà là thực phẩm cần thiết để xây dựng cơ bắp và giảm mỡ, cũng như là một người bạn tập luyện. Thịt gà có nhiều chất đạm, chế biến đơn giản và ít chất béo. Khi đi tập gym, chị em nên chọn thịt gà luộc hoặc phi lê, ức gà, tránh ăn cả da để hỗ trợ tăng cơ và giảm cân hiệu quả.

nguoi-tap-the-hinh-nen-an-gi-tot-nhat-1

Thịt bò là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của cơ bắp. Thịt bò có hàm lượng protein cao nhất. Thịt bò chứa nhiều kẽm và sắt, cả hai đều cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Trong quá trình tập thể dục, creatine thúc đẩy sự phát triển và sức mạnh của cơ bắp. Đồng thời, thịt bò cung cấp nhiều loại vitamin giúp ổn định lượng testosterone, cũng như chất béo không bão hòa đơn. Cứ 100gr thịt bò thì có 22,1g protein, đây là loại protein đặc biệt hữu hiệu để bổ sung giúp bạn tăng cơ và giảm mỡ.

nguoi-tap-the-hinh-nen-an-gi-tot-nhat-2

Cá hồi là loại cá tốt nhất cho các Gymer để tăng cơ và giảm cân. Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3, giúp bảo vệ tim mạch và cải thiện khả năng hấp thụ axit amin để bảo vệ và phục hồi cơ tối ưu. Cá hồi khá đắt, nhưng nếu có thể, hãy bổ sung nó trong một vài bữa ăn mỗi tháng để giúp cơ bắp của bạn phát triển. 

Cá hồi là thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo rất cần thiết trong chế độ ăn hàng tuần của các vận động viên trên toàn thế giới. Nếu không đủ tiền mua cá hồi, bạn có thể nhận Omega-3 từ các loại thực phẩm như đậu nành, quả óc chó, hạt lanh và các loại rau có màu xanh đậm.

nguoi-tap-the-hinh-nen-an-gi-tot-nhat-3

Với gymer thì trứng gà có lẽ là thực phẩm trở nên quá quen thuộc. Đây là thực phẩm giúp tăng cơ, giảm mỡ mà bạn không nên bỏ qua khi bổ sung vào khẩu phần ăn của mình. Vì lòng trắng trứng có hàm lượng protein lớn, nên nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người hâm mộ thực phẩm Whey. 

Khi đi tập gym, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng gà như một món ăn hàng ngày để bổ sung đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể. Trứng có nhiều axit amin, hỗ trợ xây dựng cơ bắp. Lutein có trong lòng đỏ trứng giúp cơ thể linh hoạt và nhanh nhẹn. Nếu bạn chọn được nguồn trứng phù hợp thì lượng cholesterol trong trứng sẽ giảm đi.

nguoi-tap-the-hinh-nen-an-gi-tot-nhat-4

Chuối có tác dụng rất hữu ích để tăng cơ cho phụ nữ hoặc những người tập gym. Chuối bao gồm một hàm lượng lớn glucose, fructose và sucrose, tất cả đều cần thiết để duy trì năng lượng cho quá trình tập luyện. Nó cũng chứa nhiều loại vi chất dinh dưỡng như phốt pho, magiê và muối, tất cả đều cần thiết cho cơ thể.