So sánh máy massage va ghế massage

Ngày đăng 19/06/2019 14:06

Hiện nay, khi cuộc sống đang dần trở nên hiện đại, nhiều thiết bị ra đời có thể thay con người trong việc thư giãn và trị liệu chăm sóc sức khỏe. Đó là những máy massage, ghế massage hoạt động hoàn toàn tự động, rất hiện đại.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, khiến người mua trở nên lúng túng, không biết nên chọn loại nào hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số so sánh máy massage và ghế massage toàn thân, 2 loại thiết bị nổi trội nhất, được nhiều người tìm mua giúp bạn có thêm thông tin tham khảo:

Về kích thước, mẫu mã

Máy massage thường có kích thước nhỏ gọn, thường có hình dạng vừa vặn để cầm tay hoặc massage chuyên cho 1 bộ phận trên cơ thể. Hầu hết máy massage chỉ có có 1 tính năng là rung hoặc đấm. 

Ghế massage toàn thân có kích thước lớn, có thể massage cho toàn bộ cơ thể, có thể thực hiện được nhiều phương pháp massage, các kỹ thuật massage chuyên sâu.

Cả máy massage và ghế massage toàn thân đều được thiết kế để phục vụ mục đích thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể sử dụng ngay tại nhà mà không cần đi đâu, giảm thời gian khi phải đến các trung tâm massage spa.

So sánh máy massage và ghế massage

Về chức năng

Máy massage có chức năng đơn giản, chỉ có 1 chức năng đấm bóp hoặc chế độ rung massage. Máy massage chỉ massage cho một bộ phận cơ thể nhất định hoặc massage từng bộ phận riêng lẻ. 

Ghế massage toàn thân có rất nhiều tính năng hiện đại như con lăn 3D, 4D, đèn hồng ngoại, rung massage, túi khí massage, bài massage sẵn, massage không trọng lực. Ghế có khả năng tác động lên nhiều bộ phận trên cơ thể trong cùng 1 lúc. 

Ghế massage toàn thân rất “thông minh". Nếu như các loại máy massage cầm tay phải dùng tay di chuyển máy khi muốn massage tới những bộ phận theo mong muốn thì khi người dùng sử dụng ghế massage toàn thân, thiêt bị này sẽ tự động thực hiện massage mà không cần phải làm gì. 

Ưu điểm của máy massage so với ghế massage toàn thân là người dùng có thể mang đi bất kì đâu vì máy có kích thước nhỏ gọn, không to như ghế massage toàn thân. Tuy nhiên, nhược điểm là máy massage quá ít công năng, trong khi ghế massage lại có thể chăm sóc cho toàn bộ cơ thể với nhiều phương pháp massage khác nhau. Ghế massage có thể làm giảm đau, hồi phục một số chấn thương nhẹ, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến huyết áp, cơ - xương - khớp.

Về giá cả

Máy massage có giá thành rẻ, bất kì ai cũng có thể mua được để sử dụng. Tuy nhiên những chiếc ghế massage toàn thân lại có giá thành cao hơn hẳn do có tính năng vượt trội, thường có giá rơi vào khoảng 30-100 triệu đồng cho một chiếc ghế.

Việc chọn mua chủ yếu dựa trên nhu cầu thực tế và khả năng tài chính của người mua. Với những người chỉ có nhu cầu massage chuyên sâu cho 1 bộ phận thì nên mua máy massage. Còn đối với những người có nhu cầu massage cho toàn bộ cơ thể hoặc muốn mua cho cả gia đình cùng sử dụng, nhu cầu đa dạng thì nên sắm một chiếc ghế massage toàn thân.