Hướng dẫn cách chọn máy chạy bộ cho bạn?

Ngày đăng 18/07/2019 16:09

Ngày nay, máy chạy bộ là một trong những loại máy luyện tập phổ biến nhất không chỉ ở phòng tập mà còn ở ngay trong mỗi gia đình. Tuy đã dần trở nên phổ biến tuy nhiên giá thành của một chiếc máy chạy bộ vẫn cao hơn khá nhiều so với thu nhập trung bình của người Việt Nam. 

Hướng dẫn cách chọn máy chạy bộ cho bạn?

Nhưng điều đó không có nghĩa bạn khó có thể sở hữu cho riêng mình một chiếc máy chạy bộ. Việc sở hữu cho riêng mình một chiếc máy chạy bộ hoàn toàn chẳng phải điều xa vời khi bạn xác định rõ ràng được tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân.

Vậy giữa vô vàn các thương hiệu và chủng loại máy chạy bộ khác nhau, chiếc máy chạy bộ nào là dành cho bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn đó.

1. Mục đích sử dụng máy

Một chiếc máy chạy bộ tốt là một chiếc máy có thể đáp ứng được mọi yêu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau, bạn lại có một lựa chọn máy chạy bộ khác nhau sao cho phù hợp nhất.
Nếu bạn mua máy chạy bộ phục vụ cho mọi thành viên trong gia đình thì một chiếc máy chạy bộ điện sẽ là lựa chọn hợp lý. Vậy tại sao không phải là máy chạy bộ cơ trong khi giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều?

máy chạy bộ điện DV-5919

Lý do rất đơn giản. Máy chạy bộ cơ phải dùng sức của đôi chân để làm dịch chuyển băng tải. Do vậy chiếc máy này không thích hợp với người già và trẻ nhỏ- những đối tượng có hệ xương khớp suy yếu hoặc chưa phát triển hoàn thiện, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh xương khớp mãn tính.

2. Khả năng tài chính

Một chiếc máy càng có nhiều tính năng và ứng dụng hiện đại thì sẽ có giá thành càng cao. Đây là điều mà chúng ta cần xác định rõ trước khi mua máy chạy bộ. Chúng ta rất dễ rơi vào bẫy bán hàng khi người bán hàng liên tục chào mời những tính năng và lợi ích mới của từng loại máy và bỏ ra một số tiền lớn hơn so với dự tính ban đầu để mua một chiếc máy chạy bộ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh được điều này khi nắm rõ khả năng tài chính và nhu cầu của mình. Hãy sử dụng đồng tiền một cách thật thông minh.

3. Lựa chọn máy theo công suất

máy chạy bộ điện DV-5919

Máy chạy bộ có công suất càng lớn thì có thể chịu được cường độ luyện tập cao, số lượng người sử dụng nhiều.Thông thường, một chiếc máy chạy bộ dành cho gia đình có công suất vào khoảng 2.0 đến 2.5 HP. Ở mức công suất này, máy có thể sử dụng cho 3-4 người luyện tập mà hoạt động ổn định, không gây quá tải, nóng máy hay rung lắc.

4. Không tham hàng rẻ

Hiện nay, nắm bắt được tâm lý ham thích hàng rẻ của người Việt, rất nhiều người bán hàng sẵn sàng bán những loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng để thu lại lời lớn. Có thể bạn thấy chiếc máy chạy bộ này quá rẻ so với mặt bằng chung nhưng thực ra nó lại quá đặt so với những gì bạn trải nghiệm và đem lại mức lời lớn cho người bán. 

máy chạy bộ điện DV-5919

Tóm lại, bạn có thể mua một chiếc máy chạy bộ bằng nửa giá so với thị trường chung nhưng số lần bạn sử dụng máy lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do vậy, hãy luôn lựa chọn những nơi cung cấp uy tín để mua máy chạy bộ.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn cách chọn máy chạy bộ cho bạn? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Lựa chọn máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập thể dục công viên, găng tay tập gym.