Phương pháp massage kéo giãn Thái Lan trên ghế massage

Ngày đăng 14/10/2021 15:45

Thái Lan là một trong các nước có liệu pháp massage nổi tiếng trên thế giới, đến mức có câu nói rằng nếu đến Thái Lan mà chưa trải nghiệm massage ở đất nước này thì coi như chưa đến. Tuy nhiên, giờ đây không cần phải đến Thái Lan các bạn cũng có thể được hưởng thụ phương pháp massage tuyệt vời của đất nước này nhờ sử dụng ghế massage có tích hợp phương pháp massage kiểu Thái.

phuong-phap-massage-keo-gian-thai-lan-tren-ghe-massage

Phương pháp massage kéo giãn Thái Lan trên ghế massage

Trước hết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số điều cơ bản về phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái. Đây là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe xuất phát từ nền y học cổ truyền của Thái kết hợp với liệu pháp yoga của Ấn Độ. Điểm đặc biệt trong phương pháp massage Thái là tập trung kéo giãn phần cơ xương khớp ở vùng thắt lưng, hông eo để mang lại sự thư giãn và dễ chịu cho người được massage. 

phuong-phap-massage-keo-gian-thai-lan-tren-ghe-massage-1

Chính vì mục đích của các động tác massage Thái là kéo giãn xương khớp, giúp cơ xương khớp được thả lỏng và phục hồi chức năng nên sẽ mạnh mẽ và dẻo dai hơn. Do đó, phương pháp massage kéo giãn này thực sự tốt cho những người bị đau mỏi xương khớp hoặc có những bệnh lý về xương khớp, cột sống.

Ngoài ra, massage Thái Lan cũng mang lại cho cơ thể rất nhiều lợi ích về sức khỏe khác nữa như giúp lưu thông khí huyết, kích thích các chức năng cơ thể, tăng cường sinh lực và sức đề kháng; làm đẹp da; giữ gìn vóc dáng săn chắc, thon gọn…

phuong-phap-massage-keo-gian-thai-lan-tren-ghe-massage-2

Trên các ghế massage toàn thân thế hệ mới hiện nay đều có những bài massage được cài đặt sẵn để người dùng lựa chọn, và massage kéo giãn kiểu Thái là một trong các bài massage được tích hợp trên ghế massage, giúp người dùng đáp ứng nhu cầu được trải nghiệm phương pháp massage này.

Phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái trên ghế massage được thực hiện bởi hoạt động của hệ thống con lăn và túi khí. Khi bạn lựa chọn bài massage kiểu Thái, túi khí được lắp đặt ở đầu và chân sẽ căng phồng lên để cố định phần đầu và chân người sử dụng, giúp cơ thể người sử dụng nằm yên và thả lỏng.

phuong-phap-massage-keo-gian-thai-lan-tren-ghe-massage-3

Tiếp theo, hệ thống con lăn sẽ di chuyển để nâng cao cơ thể, nhất là phần hông eo lên, giúp cột sống căng ra và được kéo giãn ra. Sau đó, con lăn và túi khí bắt đầu hoạt động để thực hiện các động tác xoa bóp, bấm huyệt, đấm vỗ…trên toàn bộ cơ thể, từ đầu đến chân, giúp người dùng vô cùng dễ chịu, đặc biệt tốt cho những người bị đau lưng, giúp giảm tình trạng đau nhanh chóng. 

Tất nhiên, vì đặc trưng của phương pháp massage kéo giãn Thái Lan là kéo giãn phần hông eo và thắt lưng nên trên ghế massage cũng vậy, con lăn và túi khí sẽ tập trung tác động nhiều nhất vào khu vực eo và cột sống thắt lưng để làm cơ xương khớp ở khu vực này thư giãn, hạn chế áp lực lên cột sống, giúp giảm đau mỏi ở cột sống, thắt lưng.

phuong-phap-massage-keo-gian-thai-lan-tren-ghe-massage-4

Liệu trình massage kéo giãn kiểu Thái thực sự là phương pháp giúp giãn xương giãn cốt, giảm đau mỏi cơ thể hiệu quả. Các bạn hãy thường xuyên lựa chọn phương pháp massage này trên ghế massage toàn thân để ngăn ngừa tình trạng đau mỏi và các bệnh lý về xương khớp.