Tác dụng của việc nhảy dây so với chạy bộ

Ngày đăng 10/02/2020 10:44

Cuộc sống của bạn luôn bận rộn với những deadline công việc, với những mối quan hệ gia đình, bạn bè, người yêu,… đôi khi khiến bạn thiếu đi những giây phút để chăm sóc cho bản thân mình. 

Tác dụng của việc nhảy dây so với chạy bộ

tac-dung-cua-viec-nhay-day-so-voi-chay-bo

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn, từ đó cải thiện hiệu quả công việc và các mối quan hệ. 

Một trong những công việc quan trọng giúp bạn tự chăm sóc bản thân tốt nhất chính là tập thể dục đều đặn.
Nếu bạn nói rằng tôi quá bận rộn để có thể đến phòng tập gym hay luyện tập các môn thể thao ngoài trời thường xuyên thì nhảy dây chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Đây là một môn thể thao đơn giản, không yêu cầu nhiều dụng cụ tuy nhiên mà nó đem lại đều vô cùng tuyệt vời. 

tac-dung-cua-viec-nhay-day-so-voi-chay-bo-1

Chạy bộ cũng là một môn thể thao được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên thì với những ngày mưa gió và bạn không sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện thì quá trình luyện tập sẽ bị cản trở. Vậy thì tác dụng của việc nhảy dây so với chạy bộ là gì?

Nhảy dây sẽ giúp bạn làm săn chắc cơ bắp một cách hiệu quả. Với những chuyển động theo từng lần nhảy sẽ khiến cho cơ phần bắp chân lên xuống đều đặn, phần bắp tay thì luôn có những cửa động lên xuống linh hoạt. Điều này cho phép nhảy dây mang đến tác động cho toàn bộ cơ thể đặc biệt là thân dưới.

tac-dung-cua-viec-nhay-day-so-voi-chay-bo-2

Phụ thuộc vào nhiều cách nhảy dây mà bộ môn này mang đến những hiệu quả cho từng bộ phận riêng biệt. Nhảy dây, chạy bộ như cách bạn đang chạy ngoài trời hay với máy chạy bộ sẽ khiến cho đôi chân trở nên linh hoạt hơn, mỡ đùi được giảm một cách hiệu quả, bụng dưới thon gọn và vòng ba cũng trở nên săn chắc hơn. 

Khi đã quen với phương pháp luyện tập này, bạn hãy cố gắng nâng cao đùi hơn để tăng tính hiệu quả. Bên cạnh đó thì bạn có thể nhảy dây bằng một chân. Khi trọng lượng cơ thể dồn vào một chân sẽ giúp bạn luyện tập được sức bền của đôi chân. Đồng thời áp lực lớn cũng khiến đôi chân trở nên săn chắc hơn.

tac-dung-cua-viec-nhay-day-so-voi-chay-bo-3

Nhảy dây sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và có một vóc dáng thon gọn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng với mỗi 30 phút nhảy dây bạn sẽ đốt cháy được khoảng 450 calories. Với mỗi 80-100 nhịp nhảy dây mỗi phút sẽ tương đương với 10km chạy bộ hay đạp xe 30km/h. Do vậy có thể thấy được rằng nhảy dây chính là một môn thể thao luyện tập hiệu quả lại vô cùng tiết kiệm thời gian.

Khi nhảy dây, nhịp tim sẽ tăng lên, tim đập mạnh và nhanh hơn giúp gia tăng tốc độ lưu thông máu đến các bộ phận trong cơ thể. Nhảy dây là hoạt động rất tốt cho hệ tim mạch.

tac-dung-cua-viec-nhay-day-so-voi-chay-bo-4

Ngoài ra, nhảy dây cũng giúp bạn giảm căng thẳng và thư giãn một cách hiệu quả. Khi nhảy dây sẽ khiến não bộ sản sinh ra hormone chống ức chế tinh thần và giảm thiểu stress.

Trên đây là một số chia sẻ về Tác dụng của việc nhảy dây so với chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chạy bộ, nhảy dây, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!

 

Tags : bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả, tập thể dục vào buổi sáng hiệu quả.