Cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau nhức mỏi tay hiệu quả

Ngày đăng 23/05/2020 10:41

Theo y học cổ truyền phương Đông, cơ thể con người tồn tại hệ thống huyệt đạo và kinh mạch. Khi tác động vào huyệt đạo sẽ truyền năng lượng vào hệ thống kinh mạch đến các hệ cơ quan giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. 

cach-xoa-bop-bam-huyet-giam-dau-nhuc-moi-tay-hieu-qua

Cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau nhức mỏi tay hiệu quả

Huyệt vị ở tay nằm rải trên mu bàn tay, lòng bàn tay, các ngón tay,… Mỗi một huyệt vị lại gắn liền với một cơ quan khác nhau trong cơ thể chúng ta. Nếu như am hiểu về các huyệt vị cũng như cách làm thế nào để massage bấm huyệt cho hiệu quả thì bạn sẽ có thể có một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giam-dau-nhuc-moi-tay-hieu-qua-1

Massage bấm huyệt ở bàn tay sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh khác nhau như tim mạch, đường ruột, đau bụng, cảm lạnh,… và đặc biệt là phòng ngừa đột quỵ.

Cơ thể con người có 12 kinh mạch chính và trong đó bàn tay chiếm một nửa trong số đó với 3 kinh mạch âm và 3 kinh mạch dương. Các huyệt vị ở trên tay đều có những tác động liên quan đến cơ quan lục phủ ngũ tạng trong cơ thể. Ví dụ như:

cach-xoa-bop-bam-huyet-giam-dau-nhuc-moi-tay-hieu-qua-2

- Ngón cái sẽ có tác dụng làm giảm cảm giác căng thẳng, lo âu. Đồng thời giúp cơ thể điều hòa hoạt động của dạ dày và lá lách.

- Ngón trỏ sẽ kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa.

- Ngón giữa giúp giảm các triệu chứng đau đầu, có lợi với những người mắc bệnh lý về mắt, tim mạch, giảm đau bụng, kích thích hệ thần kinh làm việc tốt hơn và chức năng gan hoạt động hiệu quả hơn.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giam-dau-nhuc-moi-tay-hieu-qua-3

- Ngón áp út có tác dụng đối với hệ tiêu hóa và hệ hô hấp.

- Ngón út sẽ giúp bạn giảm căng thẳng cấp tốc, điều trị đau và viêm họng.

Trên bàn tay thì ngón giữa đặc biệt có vai trò quan trọng. Đây là ngón có đường kinh mạch nối liền với đầu bụng, cơ quan sinh dục,… Như là huyệt Bách Hội ở đầu ngón giữa. Huyệt này có tác dụng điều hòa nhịp tim và huyết áp, giúp ổn định huyết áp, phòng tránh nguy cơ bị cao huyết áp dẫn đến tai biến và đột quỵ.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giam-dau-nhuc-moi-tay-hieu-qua-4

Một số huyệt vị quan trọng ở bàn tay mà bạn nên biết và massage bấm huyệt mỗi ngày là: huyệt Ngư Tế, huyệt Thiếu Phủ, huyệt Lao Cung, huyệt Hợp Cốc, huyệt Bát Tà, huyệt Tam Nhãn. Hướng dẫn một số phương pháp massage bấm huyệt bàn tay đơn giản để bạn thực hiện ngay tại nhà:

- Khi bạn day ấn vào lòng bàn tay, đặc biệt là ở vị trí gần ngón trỏ và ngón cái sẽ giúp bạn điều trị đau đầu và đau nửa đầu.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giam-dau-nhuc-moi-tay-hieu-qua-5

- Bóp và giữa các đầu ngón tay sau đó massage các đầu ngón tay một cách nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm xoang nhanh chóng.

- Dưới mu bàn tay là vị trí của kinh thận, khi bạn massage bấm huyệt vị trí này có thể giúp hơi thể nhẹ nhàng hơn, giúp điều trị ho và viêm phế quản.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giam-dau-nhuc-moi-tay-hieu-qua-6

- Đối với các chị em phụ nữ đến ngày hành kinh, việc giữ cho lòng bàn tay ấm sau đó massage, day ấn điểm phía ngoài cùng đầu ngón tay út sẽ giúp cho chị em phòng ngừa và giảm đau bụng kinh.

- Khi đi tàu xe, nếu có dấu hiệu say xe, hãy bấm vào gốc của móc tay cái để tăng cường sự tỉnh táo và làm giảm cảm giác chóng mặt, buồn nôn.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giam-dau-nhuc-moi-tay-hieu-qua-7

Bàn tay là nơi tập trung khá nhiều huyệt đạo, chỉ cần 10 – 15 phút massage mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện đau nhức đầu, đau bụng, cảm lạnh, hen suyễn,…và nhiều bệnh thường gặp khác. Trên các ghế massage toàn thân ngoài massage tay còn có thể xoa bóp cho nhiều bộ phận khác, các bạn có thể sử dụng để chăm sóc sức khỏe và thư giãn mỗi ngày.

 

Tags : Cách massage giúp nam giới tăng ham muốnCách massage vai giảm đau nhức và ê mỏi hiệu quả.