Giải đáp và khắc phục sự cố gặp phải khi tập với máy chạy bộ điện

Ngày đăng 19/10/2019 09:24

Ngày nay, việc sở hữu cho riêng mình một chiếc máy chạy bộ điện để phục vụ cho việc luyện tập của các thành viên trong gia đình đã không còn quá xa lạ. 

Giải đáp và khắc phục sự cố gặp phải khi tập với máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi đối tượng trong gia đình không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Từ việc giúp người cao tuổi có một sức khỏe dẻo dai đến giúp thúc đẩy phát triển thể chất tối đa cho trẻ vị thành niên, máy chạy bộ đều làm rất tốt nhiệm vụ của mình. 

nhung-su-co-gap-phai-khi-su-dung-may-chay-bo++-

Bên cạnh những tính năng tuyệt vời không thể phủ nhận thì có đôi khi trong lúc luyện tập với máy chạy bộ bạn cũng có thể gặp phải một vài sự cố ngoài ý muốn. Có một số vấn đề nghiêm trọng bạn cần có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên, tuy nhiên, với những sự cố cơ bản thường gặp, bạn cũng có thể tự khắc phục ngay tại nhà. 

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp ở máy chạy bộ chúng ta cần quan tâm:

nhung-su-co-gap-phai-khi-su-dung-may-chay-bo-1

- Máy chạy chậm, ì ạch

- Động cơ phát ra tiếng động lớn, ồn áo khi sử dụng

- Băng tải bị giật, trượt khi sử dụng

- Ván chạy bị cong vênh, không chịu được trọng tải lớn khi sử dụng
- Bảng điều khiển bị liệt phím

- Tăng tốc độ và tăng độ dốc quá nhanh khi điều chỉnh

- Máy đột ngột dừng lại khi đang sử dụng

nhung-su-co-gap-phai-khi-su-dung-may-chay-bo-2

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy chạy bộ của bạn gặp phải những vấn đề trên. Có thể kể đến một số nguyên nhân như: Máy chạy bộ lâu ngày không được sử dụng; Máy chạy bộ được sử dụng và khai thác quá tải; Bạn không bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ theo định kỳ; Máy chạy bộ chất lượng kém, không rõ nguồn gốc; Và một số nguyên nhân khác ngoài ý muốn như cháy nổ, chập điện, ngập nước,…

Có nhiều cách khác nhau để khắc phục những vấn đề trên, cụ thể là:

nhung-su-co-gap-phai-khi-su-dung-may-chay-bo-3

Thứ nhất, nếu máy chạy bộ của bạn lâu ngày chưa được sử dụng, khi muốn đem ra sử dụng lại bạn cần phải tháo các bộ phận máy và vệ sinh sạch sẽ lớp bụi bẩn dính bên ngoài máy và bên trong động cơ. Kiểm tra kỹ lưỡng xem có bộ phận nào đã bị khô dầu hay có dấu hiệu bị chuột gặm cắn hay không. Bạn sẽ cần phải tra dầu và nối lại các đoạn dây điện bị đứt trước khi đem máy vào sử dụng.

Thứ hai, do sự thiếu hiểu biết hoặc tư vấn thiếu chuyên nghiệp của nhân viên bán hàng khiến bạn không xác định đúng công suất và trọng tải tối thiểu mà máy chạy bộ cần có để phù hợp với nhu cầu luyện tập của bạn. 

nhung-su-co-gap-phai-khi-su-dung-may-chay-bo-5

Máy chạy bộ có rất nhiều công suất lớn nhỏ khác nhau phù hợp với mục đích luyện tập cho gia đình hay phòng thể hình chuyên nghiệp. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng công suất máy trước khi mua tránh việc động cơ bị quá tải khi đem vào sử dụng.

Thứ ba, việc không bảo dưỡng máy định kỳ khiến bạn bị chậm trễ trong việc phát hiện lỗi ở máy chạy bộ. Từ đó không kịp thời khắc phục vấn đề và khiến máy bị hỏng. Do vậy, bạn cần đưa máy chạy bộ đi bảo dưỡng định kỳ để có thể phát hiện vấn đề sớm và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

nhung-su-co-gap-phai-khi-su-dung-may-chay-bo-6

Nói chung, bạn cần đến các cửa hàng uy tín để mua máy chạy bộ, tránh việc mua phải những sản phẩm kém chất lượng dễ gây ra những trục trặc, hỏng hóc khi sử dụng. Bên cạnh đó việc tuân thủ các qui định về bảo trì, sử dụng đúng cách cũng giúp máy chạy bộ của bạn bền hơn, tăng thời gian sử dụng.

Trên đây  là một số chia sẻ về Giải đáp và khắc phục sự cố gặp phải khi tập với máy chạy bộ điện. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.
 

 

Sản phẩm khác : thiết bị phục hồi chức năng, ghế mát xa cao cấp.