Đau lưng có phải dấu hiệu rụng trứng?

Ngày đăng 09/12/2021 14:29

Trong thời kì kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể thường sẽ xuất hiện những tình trạng như đau lưng, đau bụng, cơ thể mệt mỏi, thèm đồ ngọt,…. Vì cơ địa của mỗi người là khác nhau, vì vậy những triệu chứng của kì kinh nguyệt của mọi người cũng khác nhau. Có những người trong thời kì rụng trứng sẽ bị đau nhức lưng, mức độ và thời gian đau cũng có thể khác nhau. Tuy nhiên tình trạng đau lưng cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý xương khớp khác.

dau-lung-co-phai-dau-hieu-rung-trung-1

Đau lưng có phải dấu hiệu rụng trứng?

Thông thường, những cơn đau lưng do dấu hiệu của kì rụng trứng sẽ kéo dài từ 2 – 4 ngày. Cơn đau có thể bắt đầu vào ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt, những cũng có một số trường hợp sẽ bị đau lưng vào một số ngày trước và sau kì kinh nguyệt, điều này phụ thuộc vào thể chất của mỗi người.

dau-lung-co-phai-dau-hieu-rung-trung-2

Đặc điểm đau lưng những ngày rụng trứng là cơn đau xuất hiện ở vùng thắt lưng, có cảm giác nhức mỏi khó chịu. Để giảm đau tức thời, ta có thể dùng tay hoặc gậy massage gõ nhẹ vào vùng bị đau sẽ giúp làm giảm đau nhanh chóng. Thông thường, ta sẽ bị đau dữ dội ở 1 – 2 ngày đầu tiên, sau đó cơn đau sẽ giảm dần và tự động biến mất. Cơn đau có thể xuất hiện trong 1 – 2 tiếng, sau đó ta sẽ không cảm thấy đau nữa. Cũng có những trường hợp ta chỉ thỉnh thoảng cảm thấy hơi nhức mỏi vùng lưng, còn lại không có triệu chứng gì khác đi kèm.

dau-lung-co-phai-dau-hieu-rung-trung-3

 Tình trạng đau lưng trong thời gian kinh nguyệt là điều hết sức bình thường, đây chỉ là một phản ứng của cơ thể khi có những thay đổi nội tiết tố nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm và không cần quá lo lắng. Nếu may mắn cơn đau sẽ chỉ xuất hiện thoáng qua và không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng cũng có những trường hợp cơn đau kéo dài và dữ dội đến nỗi không thể hoạt động bình thường, điều này có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và sức khỏe người bệnh. 

dau-lung-co-phai-dau-hieu-rung-trung-4

 Để giúp làm giảm cơn đau trong những ngày rụng trứng, chị em có thể áp dụng một số phương pháp sau để giúp giảm bớt cơn đau lưng. Phương pháp đầu tiên là chườm nóng. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng. Ta có thể sử dụng túi giữ nhiệt hoặc một chiếc khăn ấm, sau đó đặt lên phần lưng bị đau. Chỉ với một động tác đơn giản cơn đau có thể thuyên giảm đáng kể, giúp phần lưng được thư giãn.

dau-lung-co-phai-dau-hieu-rung-trung-5

 Trong chu kì kinh nguyệt cơ thể chị em sẽ trở nên rất nhạy cảm, vì vậy việc nghỉ ngơi thường xuyên là rất cần thiết. Chỉ cần từ 30 phút đến 1 tiếng nằm thư giãn thoải mái, ta có thể cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Nên nằm nghiêng hoặc nằm úp sấp xuống để giải tỏa áp lực của phần lưng tốt hơn. Việc nằm nghỉ thư giãn không chỉ giúp giảm đau mà còn giúp phục hồi tinh thần đáng kể.

dau-lung-co-phai-dau-hieu-rung-trung-6

Ta cũng có thể thực hiện một số phương pháp massage giúp giảm đau nhức hiệu quả. Thực hiện massage nhẹ nhàng bằng tay hoặc sử dụng máy massage trên vùng da bị dau lưng có thể giúp giảm đau nhức nhanh chóng, ta cũng có thể sử dụng một chút dầu nóng trong quá trình massage để có thể đem lại hiệu quả tốt hơn.