Cách massage bấm huyệt bàn tay trị bệnh

Ngày đăng 28/01/2021 16:58

Cách massage bấm huyệt bàn tay trị bệnh

 Bấm huyệt bàn tay là một phương pháp chữa bệnh cổ xưa nhằm vào các vùng cụ thể trên cơ thể bạn bằng cách tạo áp lực lên các điểm huyệt trên bàn tay. Đây là một phương pháp điều trị nhanh chóng, đơn giản có thể giúp giảm bớt nhiều vấn đề sức khỏe. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm đau và giảm căng thẳng tức thì và lâu dài.

cach-massage-bam-huyet-ban-tay-tri-benh

 Bấm huyệt bàn tay có nhiều nguyên tắc với châm cứu, trong đó cả hai đều dựa trên quan niệm rằng cơ thể chúng ta chứa các kênh năng lượng. Theo thời gian, các kênh này có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến bệnh tật. Các chuyên gia bấm huyệt tin rằng bằng cách tạo áp lực lên một số điểm huyệt ở bàn tay, các kênh năng lượng này có thể được khai thông. Bằng cách loại bỏ sự tắc nghẽn, bạn có thể khôi phục lại sự cân bằng và sức khỏe cho toàn bộ cơ thể.

Những lợi ích của massage bằng tay là gì?

cach-massage-bam-huyet-ban-tay-tri-benh-1

Mặc dù massage bằng tay có vẻ đơn giản nhưng nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như: Tăng cường tuần hoàn máu sau chấn thương; Tăng tính linh hoạt: bằng cách cải thiện khả năng vận động và giảm bớt chuyển động của khớp, đặc biệt ở những người lớn tuổi bị viêm khớp dạng thấp.

- Giảm đau: khỏi các vấn đề mãn tính như viêm xương khớp. Nó cũng có thể góp phần làm giảm bớt những khó khăn thường gặp hàng ngày do chuyển động lặp đi lặp lại, chẳng hạn như hội chứng ống cổ tay do sử dụng máy tính trong thời gian dài.

cach-massage-bam-huyet-ban-tay-tri-benh-2

Ngoài ra, massage còn có lợi ích giảm các cơ đau nhức như: Nhức đầu; Đau vai và lưng; Căng thẳng; Các chấn thương vận động; Rối loạn hệ tiêu hóa; Các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh; Các vấn đề về xoang và hô hấp…

Cách bấm huyệt bàn tay tại nhà:

- Thư giãn bàn tay bằng cách xoa ngón tay cái của bạn theo chuyển động tròn trên lòng bàn tay, từ trung tâm ra rìa. Sau đó, nhẹ nhàng miết xuống dưới theo hướng từ các khớp ngón tay đến cổ tay. Hãy cẩn thận đừng ấn quá mạnh để tránh làm tổn thương chính mình.

cach-massage-bam-huyet-ban-tay-tri-benh-4

- Chụm hai đầu ngón tay thành một vòng tròn và nhẹ nhàng xoay khớp. Bạn có thể thêm một lượng nhỏ dầu hoặc kem dưỡng da tay khi xoa bóp.

- Đánh thức các kinh mạch bàn tay bằng cách véo nhẹ vào đầu mỗi ngón tay. Bạn có thể xem mỗi điểm liên quan đến kinh tuyến nào bằng cách xem bản đồ bấm huyệt. Hãy nhớ rằng mỗi bàn tay là khác nhau!

cach-massage-bam-huyet-ban-tay-tri-benh-5

- Bắt đầu từ gốc của mỗi ngón tay, xoa theo vòng tròn nhỏ ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn chạm đến đầu ngón tay.

- Ấn nhẹ nhàng theo vòng tròn nhỏ lên khắp lòng bàn tay, miếng đệm và mu bàn tay, di chuyển dần xuống cổ tay.

Lưu ý khi massage hãy uống một cốc nước lớn. Sự lưu thông tăng lên có thể dẫn đến việc cơ thể bạn xử lý tống chất thải, độc tố và axit lactic ra ngoài nhanh hơn, vì vậy nó cần nước để giúp đào thải mọi thứ ra ngoài.