Giải thích vì sao máy chạy bộ điện để người dùng tự điều chỉnh độ dốc

Ngày đăng 04/09/2019 16:24

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị tập luyện yêu thích của rất nhiều người bởi sự tiện lợi, đa năng và an toàn mà nó đem lại. Nếu như so sánh việc chạy bộ trên máy với chạy bộ ngoài trời thì một số ưu điểm rất lớn của máy chạy bộ là giúp người tập không phải lo lắng về thời tiết bên ngoài cũng như các yếu tố cản trở và chướng ngại vật,… 

Giải thích vì sao máy chạy bộ điện để người dùng tự điều chỉnh độ dốc

Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm của thiết bị này khi nhiều người cho rằng sự khúc khuỷu lên xuống của địa hình là một yếu tố giúp tiêu thụ nhiều calo hơn và tập luyện hiệu quả hơn. Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao chức năng điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ ra đời. 

Với chức năng này, khi bạn tăng độ dốc lên một mức nhất định (thường dao động từ 1-1,5%), số năng lượng tiêu hao trong một buổi tập cũng tăng lên và nếu so sánh, buổi tập tại nhà như vậy có thể đem lại hiệu quả tương đương so với một buổi chạy bộ ngoài trời. 

Hơn thế nữa, với chức năng cho phép người dùng thay đổi độ dốc chỉ bằng một nút bấm, máy chạy bộ đã đem đến cho người tập sự chủ động kiểm soát địa hình và sự ổn định khi chạy mà địa hình thực tế không thể có được. 

Vậy câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để tăng độ dốc trên máy chạy bộ một cách hợp lý? Ban đầu, khi mới tập làm quen với chiếc máy chạy bộ, bạn đừng vội vàng mà hãy làm quen với độ dốc bằng 0 trước để tập tư thế chạy cho đúng đã. 

Một số bạn khi chạy với độ dốc chưa quen thường có thói quen cố giữ cơ thể đứng thẳng nhưng điều này là không cần thiết. Khi chạy, bạn có thể hơi cúi đầu về phía trước tương tự như tư thế khi đi leo núi thật là được. Sau khi đã quen và có thể chạy thoải mái trên mặt bằng, bạn hãy tăng dần độ dốc lên 1-1,5% tùy vào thể lực và sức khỏe của bạn và có thể tiếp tục tăng nếu thấy đã chạy ổn nhé. 

Độ dốc càng cao đồng nghĩa với việc bạn càng phải dành nhiều sức lực hơn, cơ bắp phải hoạt động mạnh mẽ hơn để chống lại lực hút của trái đất và tất nhiên sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nên khi đã quen với độ dốc hiện tại của máy chạy bộ điện, đừng ngại ngần tăng – giảm độ dốc để đốt cháy nhiều năng lượng dư thừa hơn và nâng cao hiệu quả luyện tập của mình. 

Tuy nhiên, không phải cứ tăng độ dốc lên là tốt. Bạn cũng cần chú ý đến tình hình sức khỏe của bản thân để tránh quá sức hoặc gây tổn thương cho một số bộ phận. Đặc biệt, với những bạn có vấn đề về xương khớp thì càng nên cẩn thận và nhẹ nhàng hơn. 

Trên đây là một số chia sẻ về Giải thích vì sao máy chạy bộ điện để người dùng tự điều chỉnh độ dốc. Mong rằng những thông tin hữu ích nói trên sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết rõ ràng hơn về chức năng và công dụng của chiếc máy chạy bộ tại nhà. Qua đó các bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp tập luyện phù hợp và đạt được mục tiêu tập luyện của mình.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến độ dốc trên chạy bộ tại nhà, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa nhật, xà đơn gắn tường.