Walkactive - cách đi bộ giảm mỡ bụng

Ngày đăng 26/10/2022 10:47

Bạn thích đi bộ, đó là một điều tuyệt vời, nhưng bạn có biết cách đi bộ để giảm mỡ bụng và đốt cháy 1000 calo mỗi phút? Hãy học cách đi bộ như vậy với Joanna Hall, một chuyên gia thể thao.

Tác dụng khi tập luyện đi bộ Walkactive 

Joanna Hall là chuyên gia khoa học thể thao đã phát triển Walkactive, phương pháp đi bộ giảm trọng lượng giúp cơ thể giải phóng năng lượng và tăng cường sức khỏe khi tập luyện.

cach-di-bo-giam-mo-bung-walkactive-2

Đi bộ mang lại một số lợi ích cho sức khỏe và là hoạt động cơ bản nhất mà mọi người có thể thực hiện. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta tin rằng đi bộ là đủ để tiến những bước vừa phải. Tuy nhiên, tác động giảm trọng lượng của việc đi bộ sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn không chú ý đến cách đi bộ.

Khi so sánh với các môn khác, lượng calo đốt cháy khi tập trong 30 phút với khối lượng 50kg là:

Bơi lội đốt cháy từ 300 đến 330 calo; 8km /1h chạy chậm: 240 calo; Chạy với vận tốc 11km / h đốt cháy 330 calo; Đạp xe tốc độ 25-30 km / h: 360 calo; Đạp xe nhanh hơn 32 km / h: 495 calo.

Như vậy, đi bộ có khả năng đốt cháy calo tốt hơn các môn thể thao khác, điều này có thể khó tin nhưng để đạt được lượng calo đó, bạn phải áp dụng phương pháp đi bộ phù hợp.

Cách đi bộ giảm mỡ bụng Walkactive 

Sau khi điều tra sâu rộng và phân tích các chiến lược đi bộ khác nhau, thạc sĩ Joanna Hall đã phát hiện ra rằng các kỹ thuật đi bộ sau đây mang lại kết quả đốt cháy chất béo tốt nhất:

cach-di-bo-giam-mo-bung-walkactive

• Mắt cá chân và gót chân

Trọng tâm của phương pháp đi bộ này là ở hai yếu tố này; hầu hết chúng ta đều có xu hướng tiếp đất bằng lòng bàn chân, khiến trọng lượng (xương chậu) của chúng ta bị lệch. Trọng tâm sẽ được duy trì nếu chúng ta bị ngã bằng gót chân.

Động tác nhón gót tiếp theo, trong đó bạn nâng gót chân lên sao cho người ngồi sau có thể nhìn thấy rõ gót giày. Chúng ta thường xuyên đi ngang, điều này không tốt cho trọng tâm của chúng ta. Khi bước như vậy, bạn sẽ cảm thấy cổ chân bị cứng.

• Khi đi bộ, giữ tư thế tốt:

Xương chậu và hông của chúng ta phải duy trì trạng thái cân bằng khi đi bộ. Nếu bạn cảm thấy bụng căng ra khi đi bộ, có thể là do xương chậu của bạn có vấn đề. Đi bộ chỉ cần hít vào 75% thay vì hít vào 100% để giữ cho lưng dưới của bạn linh hoạt và dẻo dai.

Hơn nữa, hãy giữ yên hông khi di chuyển vì nghiêng người quá mức sẽ gây ra đau hông hoặc lưng tạm thời. Giả sử hai bên của bạn mỗi bên chứa hai cốc nước đầy, và mục đích của bạn là tránh làm đổ nước.

cach-di-bo-giam-mo-bung-walkactive-3

• Tay và cánh tay:

Cánh tay cũng là một khía cạnh quan trọng của cuộc dạo chơi giảm mỡ bụng này. Nó tương tự như một thành phần hỗ trợ điều chỉnh tốc độ đi bộ. Một cú đánh tay phù hợp với nhịp độ di chuyển có thể làm tăng độ linh hoạt và khả năng xoay của cột sống.

Giữ khuỷu tay của bạn ở góc 90 độ và vung cánh tay dài về phía sau trong khi vung cánh tay ngắn về phía trước để phát triển các cú đánh tay chính xác. Nó sẽ giúp bạn đi về phía trước dễ dàng hơn và sẽ mở rộng ngực và vai của bạn, cho phép bạn thở tự do hơn. Không giơ tay lên cằm.

• Đầu và cổ:

Khi đi bộ, nhiều người nâng cao vai của họ gần tai, gây căng thẳng quá mức cho vai và lưng của họ. Khi bạn di chuyển, hãy giữ cho vai của bạn được thư giãn. Giữ cổ và đầu thẳng.

• Bạn đi bộ nhanh như thế nào?

Chúng ta thường đi bộ với tốc độ 94-105 bước mỗi phút. Bạn có thể đi bộ 124-155 bước mỗi phút bằng cách sử dụng chiến lược đi bộ WalkActive. Đi bộ 5000 bước mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, loãng xương, tiểu đường và các bệnh khác. cực kỳ hiệu quả Nếu bạn đi bộ 7000-1000 bước mỗi ngày. Bạn sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của mình và đốt cháy nhiều calo hơn.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Tập luyện đi bộ Walkactive hiệu quả ngay tại nhà với thiết bị tập gym.