Máy tập nào giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngày đăng 24/11/2021 13:56

Trên cơ thể, bụng là một trong những bộ phận rất dễ bị tích mỡ. Nếu công việc phải ngồi nhiều, ít vận động; ăn uống không cân đối, hợp lý, ăn nhiều chất đạm, mỡ, uống nhiều bia rượu…đều gây ra tích mỡ khiến bụng to nhanh chóng. 

may-tap-nao-giam-mo-bung-hieu-qua

Máy tập nào giảm mỡ bụng hiệu quả

Bụng mỡ là điều lo ngại và khiến nhiều người phiền lòng bởi mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, làm cơ thể mất cân đối; mà mỡ bụng còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý về tim mạch, xương khớp…

Vì vậy, việc tập luyện để giảm mỡ bụng là rất cần thiết để giữ gìn sức khỏe và hình thể đẹp.Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, lành mạnh thì việc tập luyện chăm chỉ hàng ngày là không thể thiếu để tiêu tan và ngăn ngừa tích mỡ vùng bụng.

may-tap-nao-giam-mo-bung-hieu-qua-1

Nếu các bạn không có nhiều thời gian để đến các phòng tập với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ cho việc tập bụng thì các bạn có thể lựa chọn đầu tư một trong các loại máy tập bụng để tự tập tại nhà cũng rất hiệu quả.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số máy tập giảm mỡ bụng hiệu quả để các bạn tham khảo:

-    Máy chạy bộ:

may-tap-nao-giam-mo-bung-hieu-qua-2

Đây là một trong các thiết bị tập phổ biến nhất tại các phòng tập gym và khi lựa chọn tập luyện tại nhà thì máy chạy bộ cũng là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người muốn giảm mỡ bụng, mỡ ở mông và bắp đùi, bắp chân.

Tập với máy chạy bộ có ưu điểm là rất đơn giản, dễ dàng; máy có nhiều chương trình từ đi bộ đến chạy bộ, leo núi…; người tập có thể tùy chọn thời gian, tốc độ phù hợp với khả năng của mình.

may-tap-nao-giam-mo-bung-hieu-qua-3

Máy chạy bộ không chỉ có tác dụng giúp đốt mỡ toàn thân, đặc biệt vùng bụng, mông, đùi; mà còn rất tốt cho tim mạch, hô hấp…; giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe  cơ thể.

-    Xe đạp đa năng:

Để giảm mỡ bụng, các bạn có thể chọn xe đạp tập thể dục đa năng, đặc biệt loại không có yên xe. Khi tập với xe đạp đa năng, toàn bộ cơ đùi, cơ mông, vùng bụng, hông, eo của chúng ta được tác động nên sẽ đánh tan được ỡ thừa tích tụ và đào thải ra ngoài; giúp cơ thể trở nên thon gọn, săn chắc, cân đối.

may-tap-nao-giam-mo-bung-hieu-qua-4

Tập với xe đạp đa năng thường xuyên còn là cách ràn luyện cơ xương khớp. giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt; ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý về xương khớp, cột sống nên rất tốt cho sức khỏe.

-    Máy tập gập bụng:

Đây là thiết bị chuyên để tập cho cơ bụng, với rất nhiều bài tập đa dạng có thể được áp dụng với máy này như xoay eo, gập bụng, đá chân, hít đất…mỡ bụng không chỉ nhanh chóng bị đánh tan mà còn giúp các bạn nam có cơ bụng 6 múi; các bạn nữ có vòng bụng thon gọn, săn chắc.

may-tap-nao-giam-mo-bung-hieu-qua-5

Một số lưu ý khi chọn máy tập bụng phù hợp là các bạn cần xác định rõ nhu cầu của bản thân và gia đình để chọn được thiết bị phù hợp; ví dụ chiếc máy tập chỉ phục vụ nhu cầu giảm mỡ bụng của cá nhân bạn hay cho cả những thành viên khác nâng cao sức khỏe thì việc lựa chọn sẽ khác nhau.

Ngoài ra, không gian đặt máy tập cũng rất quan trọng và có ảnh hưởng đến việc chọn máy tập; các bạn không thể mua một máy tập tốn nhiều diện tích nếu không gian đặt máy không có.

Cuối cùng, khi chọn máy tập, các bạn hãy chú ý đến mẫu mã, thương hiệu, chế độ bảo hành, giá tiền…để chọn được loại phù hợp nhất.