Ứng dụng đo quãng đường trong tập thể thao

Ngày đăng 15/04/2022 11:27

Ứng dụng đo quãng đường khi đi bộ, chạy bộ, đạp xe nhanh chóng trở nên không thể thiếu trong thế giới thể thao. Tracklog được lưu và sử dụng để tính toán khoảng cách đường chạy và các thông số huấn luyện khác. Các nhà phát triển ứng dụng đã ngay lập tức xây dựng các ứng dụng phục vụ hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. 

Tại sao nên sử dụng ứng dụng đo quãng đường

ung-dung-do-quang-duong-khi-tap

Các ứng dụng theo dõi sức khỏe, đi bộ, chạy bộ ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Hiện có nhiều ứng dụng đi bộ và chạy bộ khác nhau, mỗi ứng dụng có chức năng riêng biệt và phù hợp với một mục đích nhất định. Nếu kể tên sơ sơ chúng ta có thể nghĩ đến hàng chục ứng dụng điện thoại đo khoảng cách phổ biến nhất trên thế giới và các ứng dụng này đều được thiết kế tương thích với điện thoại iPhone và hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng e ngại rằng việc tải xuống và cài đặt ứng dụng đo khoảng cách đi bộ sẽ bao gồm đăng ký hàng tháng. Hầu hết các phần mềm theo dõi sức khỏe đều yêu cầu người dùng đăng ký và trả tiền thuê bao hàng tháng để có thể theo dõi quá trình tập luyện một cách tốt nhất có thể.

Nhưng hiện nay cũng có một số ứng dụng tính toán quãng đường đi bộ miễn phí nhằm tạo điều kiện cho người dùng cải thiện chất lượng cuộc sống.

Top Ứng dụng đo quãng đường miễn phí trong tập luyện thể thao

Dưới đây là các ứng dụng được xếp hạng hàng đầu để đo khoảng cách khi tham gia các môn thể thao trong năm 2019.

ung-dung-strava-do-quang-duong-khi-tap

•    Strava là ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện tại về người dùng. Strava là ứng dụng tiêu chuẩn cho hầu hết các chương trình và giải đấu thể thao với xếp hạng quãng đường luyện tập. Dữ liệu Strava bao gồm khoảng cách, thời gian, tốc độ, nhịp tim, nhịp bước và năng lượng đốt cháy sau khi tập thể dục. 

Người dùng cũng có thể đăng kết quả lên Facebook, Instagram và Twitter. Strava cũng tương thích với phần lớn đồng hồ GPS, máy tính đạp xe và các ứng dụng theo dõi hoạt động khác.

•    Khi tải xuống miễn phí, Runtastic cũng là một ứng dụng phổ biến. Chương trình này đo lường các hoạt động như chạy, đạp xe và đi bộ, sử dụng các thông số như khoảng cách, thời gian, tốc độ, độ cao và năng lượng đã đốt cháy. Hơn nữa, chương trình này cung cấp thông tin về điều kiện thời tiết, nhiệt độ,…

ung-dung-endomono-do-quang-duong-khi-tap

•    Endomono: Ứng dụng này có thể tính toán các thông số cho hơn 40 loại hoạt động khác nhau. Các chỉ số về tốc độ và khoảng cách dễ dàng đọc và có thể được liên kết với đồng hồ Apple, Fitbits và các thiết bị khác. Kết quả của bài tập có thể được chia sẻ đơn giản trên Facebook, Twitter và Google+.

•    Running for Weight Loss: Bài tập giảm cân là một ứng dụng ưu tiên hàng đầu. Các chế độ tập luyện đốt cháy calo được cung cấp ở nhiều định dạng khác nhau. Có sáu chế độ tập luyện có sẵn, mỗi chế độ có thời gian lên đến 48 tuần và ba cấp độ thể dục. Một cửa hàng âm nhạc với hơn 1000 album từ các DJ nổi tiếng là một điểm cộng. 

Trên đây là một số ứng dụng đo quãng đường phổ biến để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn khi cần hỗ trợ việc tập luyện hiệu quả hơn.

Thể thao Đại Việt là đơn vị hàng đầu trong cung cấp các sản phẩm hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao, máy tập gym, Dụng cụ thể thao tại nhà,... Liên hệ ngay để được tự vấn cụ thể!