Những bài tập thể hình cho người mới đơn giản

Ngày đăng 08/06/2021 16:19

Bạn có đang mong muốn được sở hữu một thân hình thon gọn, quyến rũ, một cơ thể cân đối, một sức khỏe bền bỉ? Vậy hãy thử tham khảo các bài tập thể hình dưới đây dành cho những người mới bắt đầu. Những bài tập này đều phù hợp với nhiều đối tượng, ở các độ tuổi khác nhau.

nhung-bai-tap-the-hinh-cho-nguoi-moi-don-gian

Những bài tập thể hình cho người mới đơn giản

Bài tập đầu tiên là hít đất, một trong những bài tập phổ biến nhất với sự thay đổi nhịp thở sau khi thực hiện sữa có tác dụng làm giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Khi tiến hành hít đất, tất cả những cơ từ bắp tay xuống đến cẳng chân đều được tác động tới, đặc biệt là nhóm cơ ở vai. Bước thứ nhất là để lòng bàn tay và các ngón chân tiếp xúc với mặt đất đồng thời tay dang rộng bằng vai. 

nhung-bai-tap-the-hinh-cho-nguoi-moi-don-gian-1

Tiếp đó siết cơ bụng và mông để cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đất đến mắt cá, rồi từ từ hạ người xuống, khuỷu tay tạo thành một góc 90 độ thì dừng lại sau đó nâng người lên. Tiến hành thực hiện bài tập hít đất này khoảng 10- 15 lần mỗi ngày.

Các bạn cần lưu ý khi thực hiện động tác này cần giữ cho tâm lý được thoải mái và tự nhiên nhất. Đồng thời trong  quá trình luyện tập cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và thời gian nghỉ ngơi phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

nhung-bai-tap-the-hinh-cho-nguoi-moi-don-gian-2

Bài tập thứ hai là bài tập cơ tay sau sau bằng máy kéo cáp. Trước hết, bạn gắn tay cầm vào cáp, giữ dây ở độ rộng trung bình, để 2 lòng bàn tay hướng vào nhau. Để cánh tay song song với sàn, hai chân mở rộng bằng vai, giữ người và lưng thẳng, tiến sát với tay cầm dây cáp, rồi sử dụng cơ tay sau để kéo dây cáp xuống phía trước hai đùi. Sau đó hít vào từ từ rồi đưa tay trở về vị trí cũ.

Bài tập tiếp theo là nằm trên ghế đẩy tạ ngang ngực. Bài tập này có tác động tới những nhóm cơ khác nhau như cơ ngực, cơ vai, cơ tam đầu. Bài tập này có tác dụng tăng cường sức mạnh phần cơ bắp ở thân trên và giúp cơ ngực to khỏe và săn chắc. 

nhung-bai-tap-the-hinh-cho-nguoi-moi-don-gian-3

Các bạn tiến hành nằm thẳng người trên ghế, ngực ưỡn ra, đồng thời đặt hai chân trên mặt sàn. Sau đó sử dụng 2 tay gỡ tạ ra khỏi giá, cơ thể với cánh tay tạo với nhau một góc 90 độ. Giữ cho cẳng tay được vuông góc với trần nhà. Hít vào rồi từ từ hạ thanh tạ xuống ngực. Sau đó thở ra đẩy tạ về lại vị trí cũ, khi đẩy lên cần thực hiện một cách dứt khoát.

Trên đây là những bài tập cho người mới bắt đầu, trong thời gian tập luyện chúng ta cũng cần có những lưu ý. Khi tập các bài tập trên chúng ta không nên để bụng quá no hay quá đói, bởi vì việc vận động sẽ làm ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Trước khi tập cần thả lỏng và khởi động từ 10 đến 15 phút để hạn chế được 1 số chấn thương có thể gặp phải. Đặc biệt các bạn cần phải xác định rõ được mục đích tập luyện của mình là gì? 

nhung-bai-tap-the-hinh-cho-nguoi-moi-don-gian-4

Tập để khỏe hơn hay để để cơ bắp cuồn cuộn hay cơ thể được săn chắc, khỏe mạnh hơn? Tùy thuộc vào các mục tiêu khác nhau mà thực hiện các bài tập phù hợp khác nhau, việc này chúng ta nên tham khảo ý kiến với những huấn luyện viên ở các phòng tập. Kết hợp với các thiết bị hỗ trợ như: dụng cụ tập gym tại nhà, máy chạy bộ để tăng hiệu quả. Đồng thời cần xây dựng được chế độ luyện tập khoa học, không nên tập liên tiếp 30 ngày trong một tháng. 

Cuối cùng là một người mới bắt đầu luyện tập thể hình, chúng ta không nên vội vàng tập theo những người đã tập được nhiều năm, do điều này có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính bạn.