Các Cách Để Phát Huy Tối Đa Hiệu Quả Của Bài Tập

Ngày đăng 04/07/2019 17:06

Các Cách Để Phát Huy Tối Đa Hiệu Quả Của Bài Tập

Có thể nhiều người chưa biết để giảm cân thì tập luyện chỉ chiếm 30% trong đó chế độ dinh dưỡng chiếm đến 70%. Vì vậy ngoài việc lên kế hoạch tập luyện thì chúng ta cũng nên quan tâm đến những yếu tố khác để quá trình thay đổi bản thân được toàn diện và hiệu quả hơn.

1. Ăn một bữa ăn nhẹ trước khi luyện tập. 

Tăng mức năng lượng của bạn với khoảng 200 calo trước khi tập luyện trước ít nhất 45 phút để dạ dày của bạn có thể kịp tiêu hóa chúng trước khi tập thể dục. Sử dụng khoảng thời gian chờ này để đi vệ sinh, tắm hoặc thực hiện các nhiệm vụ nhỏ khác. Tùy thuộc vào khí hậu, uống từ 1 đến 3 cốc nước khoảng 20 phút sau khi ăn để ngậm nước mà không cản trở tiêu hóa. 

Nếu bạn muốn bổ sung năng lượng sau khi tập luyện, bạn nên thử kết hợp protein và carbs. Ví dụ, bạn có thể có ăn ức gà, một thanh phô mai và một quả táo. Bạn cũng có thể ăn protein lắc và chuối. 


2. Xem video hướng dẫn

Mua, thuê, đăng ký các video hoặc ứng dụng tập luyện.  Sử dụng hướng dẫn để xem chính xác các động tác để bạn thực hiện các bài tập chính xác với ít nguy cơ chấn thương. Tìm kiếm DVD hoặc chương trình giải quyết cụ thể mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải (chẳng hạn như tăng cân, vẹo cột sống hoặc các yếu tố vật lý khác) để tìm các bài tập đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nghiên cứu video trực tuyến trước khi làm theo hướng dẫn của họ. Hãy chắc chắn rằng video được thực hiện bởi những người có chuyên môn và hiểu biết trong lĩnh vực để bạn nhận được những lời khuyên tốt nhất .


3. Thay đổi thói quen của bạn

Sau khi bạn quen với việc tập thể dục mỗi sáng, hãy thay đổi những gì bạn làm mỗi ngày. Tránh để cơ thể bạn quá thoải mái và nhàm chán khi làm điều tương tự ngày này qua ngày khác. Xây dựng một lịch trình mới để bạn thực hiện các bài tập A, B và C vào một buổi sáng và các bài tập X, Y và Z tiếp theo. Thêm các bài tập mới vào thói quen của bạn để thử thách cơ thể của bạn. 

Tối đa hóa thời gian của bạn bằng cách bám vào các bài tập tổng hợp, nhắm vào các cơ trên khắp cơ thể để tập luyện kỹ lưỡng hơn.  Duy trì cường độ của bạn. Giữ thói quen của bạn khi tập luyện(lý tưởng là 30 đến 40 phút). Sử dụng thời gian ngắn này để thực hiện các bài tập của bạn với mức năng lượng cao. Tránh bảo tồn năng lượng để làm việc trong thời gian dài. Hy vọng cơ thể bạn sẽ mệt mỏi sau nửa giờ tập luyện.


Khi bắt đầu, cơ thể bạn cần khoảng 4 tuần để xây dựng sức bền và có những thay đổi nhất định. Đừng nóng vội và tập luyện quá sức dẫn đến chán nản và mất kiên trì.

 

Sản phẩm khác : Mua máy chạy bộ gia đình, Mua dụng cụ ngoài trời.

 


Bài viết khác