Phương pháp bấm huyệt massage cho trẻ nhỏ

Ngày đăng 16/01/2020 11:36

Trẻ em lớn lên có khỏe mạnh hay không hoàn toàn do sự chăm sóc của bố mẹ. Vậy làm thế nào để giúp các bé có một cơ thể phát triển khỏe mạnh? Và nếu trẻ không may ốm yếu hoặc mắc phải một bệnh gì đó thì phải làm thế nào?

Phương pháp bấm huyệt massage cho trẻ nhỏ

phuong-phap-bam-huyet-massage-cho-tre-nho

Chắc chắn khi trẻ gặp vấn đề về sức khỏe thì nhiều người thường đưa ngay đến bệnh viện. Tuy nhiêntrong quá trình lớn lên của trẻ không phải bệnh nào gặp phải cũng cần cuống cuồng vào bệnh viện với thuốc và các mũi tiêm. Có một phương pháp an toàn và không có tác dụng phụ đó là massage bấm huyệt cho trẻ nhỏ để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường hiệu quả.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách massage bấm huyệt cho trẻ nhỏ như thế nào để có tác dụng.

phuong-phap-bam-huyet-massage-cho-tre-nho-1

Massage, xoa bóp bấm huyệt là dùng lực tác động trực tiếp lên một cơ thể, có tác dụng khơi thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giúp cơ thể thư giãn, thả lỏng và thoải mái; mang lạisự dễ chịu. 

Phương pháp massage bấm huyệt đã phổ biến từ rất lâu đời và ngày càng phát triển, được nhiều người tin tưởng. Đây cũng được coi là phương pháp chữa bệnh không cần dùng đến thuốc.

phuong-phap-bam-huyet-massage-cho-tre-nho-2

Đối với trẻ sơ sinh, massage bấm huyệt có thể điều trị được một số bệnh thường gặp hiệu quả. 

- Massage bấm huyệt hỗ trợ trong chữa trị chứng táo bón ở trẻ sơ sinh nếu bạn không muốn sử dụng thuốc quá nhiều vì trẻ còn quá nhỏ. Để thực hiện bạn chỉ cần đặt ngón tay quanh rốn và chạm nhẹ vào vùng bụng sau đó ấn nhẹ vào hai bên rốn.

Thực hiện khoảng 10 lần sau đó di chuyển ngón tay xung quanh rốn theo vòng tròn, cuối cùng ấn nhẹ vào phần dạ dày xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ. 

phuong-phap-bam-huyet-massage-cho-tre-nho-3

- Hạn chế các bệnh xổ mũi, chóng mặt ở trẻ nhỏ: Để giúp trẻ con dễ chịu hơn bạn có thể thực hiện các bước sau: Đặt cả 2 ngón trỏ của bạn ở cạnh 2 bên lỗ mũi sau đó xoa bóp nhẹ nhàng 10-20 giây,thực hiện 6 lần một ngày và mỗi lần cách nhau từ 2-3 giờ.

- Massage bấm huyệt còn có công dụngtrị chứng sâu răng và ngăn ngừa bệnh đau nhức răng ở trẻ nhỏ; xoa bóp và bấm huyệt cho bé trong thời gian mọc răng được coi là  một biện pháp lý tưởng nhằm khắc phục, điều trị cơn đau. Cách làm: Nhấn và massage ở lợi nhẹ nhàng trong khoảng 10-20 giây,lặp lại mỗi lần 2 giờ. 

phuong-phap-bam-huyet-massage-cho-tre-nho-4

- Massage bấm huyệt giúp trẻ giúp trẻ ngủ ngon hơn: vào ban đêm khi trẻ trở nên "khó tính" thì hãy giúp bé ngủ ngon hơn bằng cách: Tìm huyệt giữa lông mày nhẹ nhàng ấn ngón trỏ của bạn vào vị trí này trong 10-20 giây khi đó bé sẽ ngủ ngon hơn. 

Massage, xoa bóp và bấm huyệt là một liệu pháp tuyệt vời cho trẻ nhỏ để giúp trẻ lớn lên một cách an toàn và khỏe mạnh; giúp các bé hạn chế và tránh dùng các loại thuốc vốn luôn có tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên trong trường hợp bé bị bệnh nặng thì cần đưa bé đi bệnh viện thay vì bấm huyệt massage tại nhà để bé được điều trị tích cực.

Trẻ em không sử dụng được ghế massage cao cấp, nên các kỹ thuật được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn chăm sóc bé tốt hơn

 

Tags : tư vấn chọn mua ghế massage, nên hay không nên sử dụng ghế massage.