Những lỗi căn bản khi tập luyện với máy chạy bộ

Ngày đăng 20/08/2019 15:36

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao hỗ trợ hiệu quả cho chúng ta trong việc luyện tập thường xuyên, liên tục để đạt những mục đích khác nhau như nâng cao sức khỏe, giảm cân, giữ dáng... 

Những lỗi căn bản khi tập luyện với máy chạy bộ

may-chay-bo-dien

Hiện nay, máy chạy bộ điện tử tại nhà với những công dụng, tính năng hiện đại đã trở thành một thiết bị phổ biến, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, giúp nâng cao hiệu quả luyện tập.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tham khảo việc sử dụng máy chạy bộ để tránh một số sai lầm thường mắc phải dưới đây:

1.    Bỏ qua bước khởi động:

Nhiều bạn rất chăm chỉ luyện tập nhưng lại khá lười khởi động. Đặc biệt, khi tập với máy, khâu khởi động thường bị bỏ qua hoặc không tập trung đầu tư thời gian đủ nhiều.

Khởi động không chỉ giúp bảo đảm an toàn mà còn giúp cho quá rình đốt cháy năng lượng cơ thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Nhiều trường hợp nôn nòng bước lên máy tập mà bỏ qua khởi động sẽ dẫn tới các nguy cơ chấn thương.

2.    Không có kế hoạch luyện tập một cách chu đáo.

Nhiều bạn khi sở hữu máy chạy bộ thì chủ quan rằng máy  lúc nào cũng sẵn sàng để sử dụng bất cứ lúc nào, do đó việc lên kế hoạch cụ thể bị bỏ qua.

Điều này dẫn đến bạn không tận dụng được lợi ích của máy đem lại, là tính chủ động. Máy chạy bộ chỉ thuận tiện nếu bạn có kế hoạch cụ thể, nếu không rất dễ rơi vào trường hợp máy bỏ không, nằm “đắp chiếu” và bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào các hoạt động khác.

3.    Không vận dụng tốt các tính năng của máy.

Một trong những lỗi hay quên đó là không sử dụng chức năng điều chỉnh độ nghiêng của băng tải. Điều này xảy ra khi các bạn không, hoặc ít tham khảo hướng dẫn sử dụng.

Độ nghiêng của băng tải tác động khá nhiều tới áp lực vận động cũng như lực cản khi vận động chạy bộ của các bạn. Thậm chí chỉ điều chỉnh 1-2% nhưng khả năng tiêu hao calo khi luyện tập thường xuyên và lâu dài cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

4.    Sai tư thế:

Một số bạn có thới quen sai lầm là nắm chặt tay khi đang chạy trên máy. Động tác này khiến bạn dễ mất thăng bằng hơn đồng thời khiến động tác của bạn bị gò bó, ảnh hưởng tới sức bền của cơ thể.

Nhiều bạn cũng có thói quen chạy bộ sát với bảng điều khiển. Ở vị trí quá gần với bảng điều khiển, các động tác của bạn sẽ bị gò bó hơn, đặc biệt việc đánh tay sẽ dễ gây va chạm với tay máy.

5.    Không thư giãn

Nhiều bạn tập với máy chạy bộ với tình trạng căng thẳng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn. Việc căng thẳng và quá tập trung vào từng bước chạy hay từng hơi thở khiến bạn mất tự nhiên, cơ thể gò bó và tinh thần không thoải mái dẫn đến suy giảm sự bền bỉ.

Để khắc phục, các bạn nên thư giãn bằng cách nghe nhạc, nghe hát trong khi luyện tập để bước chạy thật tự nhiên, đem lại hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Những lỗi căn bản khi tập luyện với máy chạy bộ. Hãy chú ý và sử dụng tốt các chức năng hiện đại của thiết bị chạy bộ điện tử, điều đó sẽ đem lại hiệu quả lớn cho bạn trong luyện tập. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến tập luyện với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.


 

 

Sản phẩm khác : giàn tập tạ đa năng, ghế tập tạ.