Home » Thể thao » Thực chất máy tập chạy điện có giúp giảm cân không ?

Thực chất máy tập chạy điện có giúp giảm cân không ?

Đại Việt Sport – Chạy bộ trên máy tập chạy điện có giảm cân tác dụng nếu bạn tổng hợp cùng chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện hợp lý.

Máy chạy bộ điện ZR 10

Có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề máy tập chạy điện có giảm mỡ thừa được không? Trước tiên tập thể dục là cách hữu hiệu nhất để đốt cháy lượng mỡ vùng bụng dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp. ngày nay có đại đa số loại máy giúp tập thể dục giảm cân vô cùng hữu ích, chiếc máy tập chạy điện cũng là một trong những người bạn đồng hành không kém phần tác dụng. Hãy cùng tìm Nguyên nhân nguyên nhân nào giúp máy tập chạy bộ điện giảm cân hiệu quả.

Nguyên nhân máy chạy bộ giảm mỡ hiệu quả.

 1. Các chuyên gia giảm cân nói gì ?

– Theo Amby Burfoot – Tạp chí Runner Thế giới, chạy bộ 1,5km sẽ giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Một người nặng 65kg có thể một cách đơn giản đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút.

– Nhiều công dụng nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ từ 18-40 tuổi muốn kiểm soát trọng lương cơ thể của mình cần đi bộ 12.000 bước Mỗi ngày, 11.000 bước cho phụ nữ từ 40-50 tuổi, 10.000 cho phụ nữ từ 50-60 tuổi và 8.000 bước cho tuổi 60 trở lên. Còn đàn ông từ 18-50 tuổi nhất thiết đi bộ 12.000 bước mỗi một ngày và 11.000 cho độ tuổi 50 trở lên.

– Sau khi chạy 30-45 phút bắt đầu quá trình đốt cháy axit béo và ddạt lợi ích cao nhất quãng 65-70 % nhịp tim tối đa, khi chạy một giờ tốc độ chậm hoặc 1,5 giờ cùng với tần suất 3-4 lần/tuần

máy chạy bộ điện Reebok ZR11

2. Giảm cẳng thẳng stress một trong vì sao gây tăng cân

Khi đi bộ máu trong cơ thể chảy qua tim nhanh hơn, giảm huyết áp & stress cho động mạch. Đây còn là hoạt động tổng hợp toàn cơ thể giúp bão hòa oxi trong máu, thúc đẩy quá trình tăng cường oxi vào các tế bào thần kinh trong não bộ, phát huy hết khả năng não bộ, tăng cường sự sáng tạo.

Thường sau 15p chạy thân thể giải phóng endorphins – hormone giúp dáng vóc cảm thấy vui vẻ và dễ chịu hơn, trạng thái tâm lý căng thẳng tan biến và con người “hạnh phúc” hơn.

3. tập luyện đều đặn

giảm cân với tập thể dục đạt tác dụng cao khi sử dụng liên tục và đều đặn:

– Do không ảnh hưởng thời tiết các bạn có thể tập luyện đều 3-4 lần/tuần

máy chạy bộ giúp giảm cân

– Có thể tập ngay trong nhà, bất cứ lúc nào khi rảnh rỗi khiến bạn không thể từ chối tập luyện

4. Đa dạng bài tập luyện

– các bạn thân hình chạy bộ và đi bộ từ các chương trình rèn luyện chuyên nghiệp, tác dụng được cài sẵn tạo cảm giác thích thú cho người tập.

– các bạn có thể luyện tập các bài tập khác với may chay bo đa năng như xoay vùng eo, massage bụng. tập chống đẩy… giúp các bạn rèn luyện được toàn diện hơn

Máy chạy điện rất linh hoạt – các bạn có thể bắt đầu với tốc độ chậm và có thể đẩy nhanh tiến độ từ từ. bạn có thể chọn chương trình bạn muốn tập trung cố gắng như aerobic, giải phóng năng lượng …

máy chạy bộ phòng tập đại việt

Lưu ý giúp chạy trên máy chạy bộ giảm mỡ thừa lợi ích:

– các bạn cần chạy đều đặn trong suốt cả tuần, ít nhất 4-5 buổi/ tuần để có một hiệu quả đảm bảo nhất.

– cần phải đặt độ nghiêng của máy từ chạy bộ mô phỏng quá trình chạy ngoài trời và thay đổi và điều chỉnh bài tập luyện tránh sự nhàm chán. Không đặt nghiêng quá dốc (hơn 7%)

– Tập hiit : trên máy chạy điện dành 5-10 phút đầu khởi động và một lúc nhanh và chậm, thực sực chạy trong 20 phút. Ví dụ: 30 giây nhanh ( đổ mồ hôi, nhịp tim lên cao, 60 giây chậm),…Cách tập này đem lại lợi ích hơn vì khi tập tiết ra hooc môn tăng trưởng tự nhiên trong người giúp đốt mỡ bụng tốt và chất lượng hơn và lâu dài hơn, ngay ca sau khi tập.

– Luôn tổng hợp cùng với quá trình chạy bộ với một chế độ chế độ dinh dưỡng, dinh dưỡng cân bằng chất lượng. Trong đó, chế độ ăn uống của các bạn cần gồm 40% carbohydrates, 30 % protein và 30%  chất béo. bạn bắt buộc chọn mua ăn nhiều các loại hạt để cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào, các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa.

– Một chế độ chế độ ăn uống đúng tiêu chuẩn như trên sẽ giúp duy trì mức năng lượng của bạn trong khi đang chạy và khôi phục lại mức glycogen cạn kiệt sau khi các bạn đã hoàn tất.

– sắm cho mình đôi giầy phù hợp và ưa thích khi chạy bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*