Home » Sức khỏe » Máy tập chạy điện tăng tuổi thọ thế nào

Máy tập chạy điện tăng tuổi thọ thế nào

Ai cũng biết rằng luyện tập thể dục thể thao hàng ngày có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không cần các bài tập phức tập chỉ cần có một chiếc máy tập chạy điện tại nhà là bạn đã có thể tập luyện hàng ngày với nhiều bài tập khác nhau. Bạn đã biết chạy 1 giờ để sống thọ thêm 7 giờ chưa?

Sử dụng máy chạy bộ 1 giờ để sống thọ 7 giờ

may-chay-bo-dien

Nếu bạn chạy bộ 1h thì cuộc sống của bạn sẽ kéo dài thêm 7 tiếng.
Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy việc chạy bộ hàng ngày ngoài việc giúp cho cơ thể khỏe mạnh, giảm cân hay các bệnh về tim mạch, xương khớp thì đây còn là cách một trong những phương pháp giúp bạn kéo dài tuổi thọ hiệu quả.

Theo các chuyên gia từ ĐH Bang Lowa (Mỹ) Nếu bạn chạy bộ 1h thì cuộc sống của bạn sẽ kéo dài thêm 7 tiếng. Hơn thế hiệu ứng này hoàn toàn không liên quan đến tốc độ hay quãng đường, miễn là bạn có thể chạy đủ 1h mỗi ngày.

Nhóm nghiên cứu này đã tiến hành phân tích dữ liệu từ nhiều nghiên cứu trước đó về các mối liên hệ giữa việc tập thể dục và tỉ lệ tử vong. Các dữ liệu đã được thu thập trên 55.000 người trưởng thành trong vòng suốt 15 năm. Kết quả cũng đã chỉ ra rằng trong quãng thời gian 15 năm thì tổng thời lượng chạy của họ chỉ rơi vào thời gian khoảng 6 tháng, thế mà tuổi thọ kéo dài thêm ít nhất là 3 năm.

Cũng theo bác sĩ Duck-chul Lee, giáo sư tại ĐH Iowa cho biết một người sẽ giảm được nguy cơ chết sớm lên tới 40% nếu họ thường xuyên chạy bộ. Điều này có cả hiệu quả ngay cả với những người hút thuốc và uống rượu ở cường độ thấp, chạy bộ giúp sống thọ hơn.

tap-the-duc-giam-can-tren-may-chay-bo-tai

Bạn có thể mua ngay một chiếc máy chạy bộ điện để có thể thoải mái tập tại nhà bất chấp mọi điều kiện môi trường.

Thế nhưng nguyên nhân vì sao bạn chạy bộ giúp kéo dài tuổi thọ thì vẫn chưa được làm rõ qua nghiên cứu này. Bác sĩ Lee cũng cho biết, nhiều khả năng việc chạy bộ sẽ có những tác động giúp cơ thể chống lại những yếu tố có thể gây tử vong như các bệnh về huyết áp cao, mỡ thừa, tim mạch… Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những yếu tố mang tính tương đối.

Việc tập chạy ở môi trường ngoài trời sẽ rất thoải mái nếu như nơi bạn ở có vị trí địa lý phù hợp để bạn có thể thoải mái và an toàn cho việc tập chạy. Tuy nhiên, nếu vị trí địa lý không hợp lý và an toàn thì bạn có thể mua ngay một chiếc máy chạy điện để có thể thoải mái tập tại nhà bất chấp mọi điều kiện môi trường từ năng nóng cho đến gió lạnh.

Để tham khảo các mẫu máy tập chạy điện đang hot nhất hiện nay mời các bạn tham khảo tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*