Home » Tổng hợp » Tập luyện hiệu quả trên máy tập chạy

Tập luyện hiệu quả trên máy tập chạy

Rèn luyện thể dục trên máy tập chạy bộ là phương pháp luyện tập năng động, không đòi hỏi cao về kĩ thuật, đốt cháy calorie hiệu quả và phòng tránh được nhiều bệnh tật. Để đạt được tập thể dục nhiều hơn, bạn cần biết về những lưu ý khi tập luyện trên máy tập chạy. Nắm vững được những điều này thì công cuộc cải thiện và duy trì vóc dáng của bạn sẽ trở thành dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Luôn luôn khởi động

Đây là bước quan trọng không thể thiếu trong bất kì bài tập thể dục nào. Để khởi động đúng cách, bạn cần đi bộ nhanh và tăng chỉ số nhịp đập của tim lên 100 đến 120 BPM (Beat Per Minutes). Quá trình khởi động hiệu quả sẽ giúp cho thân thể bạn làm quen với việc chuyển động trên mặt phẳng và tác động máu lưu thông, hạn chế nguy cơ chấn thương trong suốt quá trình rèn luyện .

2. NHỊP TIM

Nếu nắm vững phương thức đo nhịp tim trên máy chạy bộ cơ, bạn có thể điều chỉnh các chỉ số về tốc độ và độ dốc trên máy để đạt đến chỉ số nhịp tim cần thiết . Khi đạt tới mức nhịp tim này, thân thể bạn sẽ bắt đầu quá trình đốt calo để giảm mỡ, nhưng ưu điểm là không gây đau cơ, hạn chế chấn thương cho người mới luyện tập .

Một chiếc máy tập chạy bộ là chọn lọc tuyệt vời của bạn và gia đình

3. CHỌN ĐÚNG CHẾ ĐỘ luyện tập

Giữa việc chạy ngoài trời và chạy trên máy tập chạy, có nhiều điểm khác biệt như: nhiệt độ giữa thời tiết bên ngoài và trong phòng tập, thân thể sẽ dùng ít cơ bắp hơn khi chạy ngoài trời. Bên cạnh đó , một điểm khác mà người tập chạy bộ cần chú ý chính là các chế độ rèn luyện cài đặt mặc định do các kỹ sư lập trình ứng với từng nhu cầu và mục đích luyện tập của mỗi người.

Chế độ Loose Weight dành cho mục tiêu giảm mỡ. Bạn chỉ cần nhập vào máy các dữ liệu về cân nặng, độ tuổi và thời điểm luyện tập mong muốn. Sau đó, phần mềm hoạt động trên máy sẽ tự động đưa ra các chỉ số về vận tốc , độ dốc phù hợp cho bạn.

Hãy luyện tập với máy chạy bộ để cơ thể khỏe mạnh

Nếu muốn ứng dụng cách thức rèn luyện HIIT – tập luyện cường độ cao luân phiên, bạn chọn chế độ Interval và điều chỉnh các thông số theo trình tự xếp đặt luân phiên mức độ cao và thấp. luyện tập cùng phương pháp này giúp thân thể đốt cháy nhiều calo gấp đôi so với phương pháp chạy bộ giữ nguyên tốc độ trên suôt đường chạy. 1 giờ tập luyện trên may chay bo bằng cách thức HIIT sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 400 calo.

4. HÍT THỞ ĐÚNG CÁCH

Hít thở đúng cách khi chạy bộ sẽ giúp tăng cường lượng oxi đi vào cơ thể – yếu tố tiên quyết kéo dài sức bền của thân thể . Để hít thở đúng cách trên máy đi bộ, bạn cần chú ý hơn đến tư thế trong khi chạy. Một tư thế đúng khi rèn luyện trên máy chạy bộ là: mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*