Home » Tập bụng » Thông số của máy chạy bộ tốt

Thông số của máy chạy bộ tốt

Bạn đang nuốn mua một chiếc máy tập chạy bộ nhưng bạn đang do dự sản phẩm nào là hợp lý ? Chọn mô tơ như nào là tôt? Đây là một câu hỏi mà chúng ta thường xuyên gặp phải .Vậy phải làm sao để tháo gỡ nhứng thắc mắc này.hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về thông số máy chạy bộ như nào là tốt
thông số máy chạy bộ như thế nào là tốt
 Căn cứ vô tham số kỹ thuật để chọn lựa :
+ mã lực của motor (công suất), thường ngày từ 1.0HP đến 6.0HP Nếu dùng để tập ở nhà thì mã lực cỡ 2.0 HP là tốt nhất.
Bởi vì nó đủ công suất để kéo người có trọng lượng trung bình từ 80kg đến 130kg. Còn ở Phòng tập thể hình thì nên mua máy có công suất tối thiểu 3.5HP mới chịu được tần suất tập luyện .
+ Trọng lượng thân máy: Trọng lượng càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi tập sẽ bớt ồn. Tập ở nhà thì máy có trọng lượng trên xấp xỉ 60kg là đẹp.
+ Bề mặt thảm chạy: tức chiều dài và rộng của băng chuyền đó. Bề ngang 40cm và bề dài 220cm là đẹp nhất.
Thông số <strong>máy chạy bộ</strong> như nào là tốt?
Tham khảo : Cách chọn mua máy chạy bộ cho phòng tập
+ Bộ mạch: là bộ não của cái máy, nó cài sẵn các chương trình tập luyện . Nếu bạn là người thông thạo điện tử thì sẽ đánh giá được chất lượng của bo mạch.
+ Chương trình rèn luyện : hầu hết các máy có các chức năng tương đồng nhau. Máy nào có chức năng nâng hạ băng chuyền tự động (Incline Motor) thì sẽ đắt tiền hơn máy nâng hạ bằng tay (Manual Incline).
• Thứ 2 : Căn cứ vào Xuất Xứ, Thương Hiệu hồ hết các máy đi bộ điện ở Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng và độ bền thì tùy thuộc vào hãng SX và thương hiệu, cũng như uy tín nhà phân phối ở VN khi lựa chọn đối tác để nhập khẩu có các chứng chỉ chất lượng hay không. Mình thấy các máy có hiệu như : LEPOW, GALLOP, U – STYLE….
Thì có chất lượng tốt vì ít bảo hành. Còn các hiệu khác thì không được bảo đảm cho lắm, tuỳ vào nhà phân phối, giá cả,kinh nhiệm chọn lọc với chính sách bảo hành.  Mình xin nói thẳng luôn: Đừng tin quá tin vào những lời tư vấn của người bán. thí dụ như: máy này là máy công nghệ Nhật, Mỹ, Đài Loan lắp ráp tại Trung Quốc. Đó chỉ là những lời nói xàm mà thôi.
Thông số máy chạy bộ như nào là tốt?
-Thứ 3 : Nên chọn những công ty, cửa Hàng Uy Tín, lâu năm, Các nguồn cung trực tiếp. Bạn mua may chay bo ở các cửa hàng lớn, các doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu thì sẽ có giá tốt. Điều quan trọng nữa là người ta luôn luôn có phụ tùng thay thế cho bạn nếu như gặp vấn đề.
-Thứ 4: Về kiểu dáng , màu sắc đẹp. Thật sự thì phải chọn những máy có kiểu dáng cho thích hợp với căn nhà bạn đang ở và tùy thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Nên đứng thử máy trước khi mua thì tốt nhất. Màu sắc đẹp : nên chọn theo phong thuỷ một tí để tạo cảm giác thoải mái khi rèn luyện . Thị trường có các loại máy đi bộ điện 1 chức năng và đa chức năng. Tuỳ bạn lựa chọn theo nhu cầu.
-Thứ 5 : Lời khuyên khi sử dụng Mỗi lần mở máy chạy thì khoảng 45-60 phút, như vậy sẽ tốt cho động cơ. Chọn máy có tấm thảm bảo vệ ở dưới thân máy để tránh chuột bọ chui vào máy. Khi vận hành máy: cần cho nó chạy tốc độ chậm nhất (slowest speed) khoảng 1 phút rồi mới leo lên tập. tức speed là 0.8 -1.0km/h trên bảng điện tử tùy vào từng loại máy. Nên vận hành máy thường xuyên, nếu bận quá không tập thì cứ mở lên cho khởi động vài phút rồi tắt theo trình tự : tắt bảng điều khiển, tắt công tắc máy, rồi mới rút hoặc ngắt điện để máy được xài bền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*