Home » Tập bụng » 6 tư thế Yoga cho trẻ em giảm bớt lo âu căng thẳng

6 tư thế Yoga cho trẻ em giảm bớt lo âu căng thẳng

Yoga rẻ cho người lớn thế nào thì với trẻ em cũng vậy. Tư thế yoga cho trẻ em rất dễ thực hiện, giúp trẻ thư giãn thấp nhất, kích thích phát triển toàn diện

Yoga cho tre em giam cang thang

Cuộc sống hàng ngày khiến cho chúng ta căng thẳng. Chúng ko chỉ xảy ra trên người lớn mà còn có thể xảy đối với trẻ em. Tư thế Yoga cho trẻ em sẽ chúng trẻ giảm bớt căng thẳng, tạo điều kiện cho trẻ vững mạnh rẻ nhất.

Có thể ko xác định được những dấu hiệu về mặt xúc cảm khi căng thẳng của trẻ, nhưng bố mẹ có thể nhận biết qua các dấu hiệu như:

  • Trở nên thụ động hơn
  • không tập trung
  • Đái dầm
  • Khó ngủ
  • các triệu chứng đau bụng và đau đầu
  • Trở cần hung hăng, nhất là đối với những trẻ khác

Ai cũng biết rằng Yoga mang lại những thuận tiện sức khỏe cho người to như thế nào thì tại sao Yoga không thể giúp trẻ em được nhỉ?

“Yoga giúp trẻ giảm căng thẳng và nâng cao khả năng tập trung”- theo Karey Tom, Charlotte Kid’s Yoga. Nghiên cứu của Đại học California phát hiện ra rằng yoga không chỉ cải thiện hiệu suất học mà còn giúp nâng lên ý thức của trẻ em về giá trị bản thân và lòng tự trọng.

Trong thực tế, nhiều trường học đã đưa Yoga vào chương trình giảng dạy như là một hình thức tập thể dục để giúp trẻ em thư giãn và giải tỏa căng thẳng lành mạnh của tập thể dục và 1 cơ chế đối phó tích cực cho sự căng thẳng.

“Thực hiện những động tác chậm, hít thở sâu có thể giúp trẻ thư giãn, ít lo âu hơn”.

Để hướng dẫn cho trẻ tập Yoga, bạn có thể khuyến khích trẻ chơi những trò chơi tập thể và thực tế 1 phương pháp thường xuyên. Tạo cho một không gian thân thiện với trẻ và hướng dẫn trẻ vừa tập vừa chơi.

Thực hành thường xuyên sẽ giúp bẻ giảm bớt căng thẳng. Trẻ thường “lo ra” và mất tập trung, không thể ngồi yên cần bạn hãy bắt đầu với những động tác thật nhẹ nhàng và làm cho trẻ ko thấy chán khi tập. Bạn cũng phải kiên trì nữa nhé!

Bạn và KhoeDep sẽ cùng tìm hiểu 6 tư thế Yoga cho trẻ em ngay sau đây nhé!

một. Tư thế chiến binh

Tư thế Yoga chiến binh này giúp bé kéo căng phần cơ tay, chân, giúp cơ thể bé nâng cao sức mạnh và sức chịu chứa.

Tư thế Chiến binh I và II vô cùng tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Thực hiện loạt bài này vui vẻ. Bạn có thể tạo cho bé hứng thú hơn khi thực hiện động tác bằng phương pháp hét ra tiếng và giơ tay như chiến binh.

Thực hiện:

một- Đứng hai chân rộng bằng vai, sau ấy xoay chân trái qua một bên, hạ đầu gối xuống đồng thời mặt cũng hướng về bên trái, hai tay giơ cao qua đầu. Giữ tư thế trong 1 vài giây và thực hiện tương tự với bên còn lại.

2- Động tác hai cũng thực hiện tương tự (một) nhưng tại tư thế này hai tay sẽ giơ song song mới mặt đất, 1 tay hướng ra phía trước và tay còn lại hướng ra sau.

Yoga cho trem em tu the chien binh

2. Tư thế Cat-Cow

Tư thế này giúp cân bằng lại cảm xúc, tác động đến cơ lưng và giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động rẻ hơn

khi bạn dạy cho con bạn những tư thế đơn giản, bạn có thể ví dụ bằng tư thế như con mèo hoặc con bò để trẻ có thể hứng thú hơn lúc tập cùng. khi lưng cong lên có thể kêu “meo meo” , lúc hạ xuống cho thể kêu “moo”.

Thực hiện:

Quỳ gối ở thảm tập, hai tay chống xuống đất. Thực hiện tư thế con mèo bạn cong lưng hướng lên trần và đầu cuối xuống. Sau ấy hạ lưng xuống và ngửa mặt lên, lưng hướng xuống để thực hiện tư thế con bò.

Yoga cho tre em tu the Cat-Cow

3. Tư thế chó cuối đầu (chữ V ngược)

Tư thế giúp tập cho bộ phận cổ và lưng. dùng chủ đề động vật để ví dụ cho bé sinh động hơn. Bạn có thể gọi tư thế này tương tự như chú chó để bé dễ nghĩ đến hơn.

Thực hiện: 

Đứng trên thảm tập, hai tay bắt đầy chống xuống sàn, đầu cuối xuống sao cho người tạo thành chữ V ngược. Giữ tư thế trong 1 vài giây rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện nhiều lần như vậy.

Yoga cho tre em tu the cho cuoi dau

4. Tư thế cái cây

Tư thế này giúp trẻ thư giãn tâm trí, cảm nhận được tâm của cơ thể và giữ thăng bằng thấp hơn.

Thực hiện:

Tư thế này đối với 1 số trẻ sẽ siêu khó vì trẻ sẽ dễ mất thăng bằng khi đứng tại một chân, để khắc phục hiện tượng này bạn nên cho trẻ đặt chân còn lại lên vị trí nào trẻ cảm thấy thoải mái nhất và có thể giữ thăng bằng được. Chắp tay lại giữ trước ngực và từ từ mở rộng, đưa lên cao. Yoga cho tre em tu the cai cay

5. Tư thế đứa trẻ

Nằm tại thảm, từ từ nâng chân lên và chạm tay vào mũi chân. Tư thế này vô cùng rẻ cho cột sống của trẻ.Yoga cho tre em tu the dua tre

6. Tư thế nằm ngủ 

Tư thế này khuyến khích hít thở sâu và thiền định. Bạn có thể đặt 1 chiếc khăn ấm áp tại đôi mắt của con mình, chơi nhạc thư giãn, hoặc cho một massage chân lúc được nghỉ ngơi.

Yoga cho tre em tu the nam ngu

6 tư thế Yoga cho trẻ em bên ở giúp trẻ có thể giải tỏa các lo âu, căng thẳng và tăng trưởng tốt nhất. Mẹ buộc phải tạo hứng thú khi tập để bé có thể tập và đạt hiệu quả thấp nhất. Chúc bé luôn khỏe nhé!

xem thêm: 5 động tác Yoga cho mẹ và bé hết sức thú vị và đơn thuần

Bi quyet trang da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*