Home » Sức khỏe » Đạp xe nhiều, dễ hỏng “cậu nhỏ"

Đạp xe nhiều, dễ hỏng “cậu nhỏ"

Đạp xe là một bộ môn thể thao có khá rất nhiều người ưa thích. Nhưng cái gì nhiều cũng không đảm bảo chất lượng, kể cả việc đạp xe. Theo 1 vài nghiên cứu có khoa học gần đây nhất chỉ ra rằng : “Đạp xe có bị vô sinh không“.

Kết quả hình ảnh cho đạp xe

Đạp xe nhiều có bị vô sinh không ?

Tờ thời báo The New York Times (một trong những tờ báo uy tín và đảm bảo nhất của Mỹ) từng đăng tải nhận xét của giáo sư Irwin Goldstein, chuyên gia nổi tiếng về nam khoa ở Đại học Y khoa Boston (Mỹ) rằng nam giới đi xe đạp nhiều chỉ có hai loại là những người vô sinh và những người sẽ bị vô sinh. Irwin Goldstein còn cho biết vào những năm 80, ông nhận thấy khá nhiều bệnh nhân vô sinh hay liệt dương đến khám tại cơ sở của mình và có sự trùng hợp ngẫu nhiên là những người này đều đặn và thường xuyên đi xe đạp. vì thế ông đã bắt tay tìm hiểu vấn đề này.

Năm 1997, Goldstein đã công bố công trình nghiên cứu của mình trong đó có đoạn viết: “Khi đi xe đạp, do áp lực từ phía bụng dưới và hai bên háng, các mạch máu ở khu vực này sẽ bị nghẽn khiến lượng máu dẫn xuống dương vật bị hạn chế. Nếu đi xe đạp cường độ mạnh, dương vật sẽ bị ảnh hưởng đáng kể”.

Kết quả hình ảnh cho đạp xe

Giáo sư Goldstein đã đưa ra khẳng định đi xe đạp là nguyên nhân chính dẫn tới hàng trăm nghìn trường hợp liệt dương ở Mỹ. Đến nay giới đúng khoa học vẫn không có những số liệu chính xác để kiểm nghiệm cuối cùng của ông. Mặc dầu vậy, nỗi lo sợ của những người đi xe đạp trên thế giới đã khiến nhiều nhóm hợp lý đổ xô vào nghiên cứu.

Một nhóm chuyên gia của Đại học Y khoa Cordoba cũng đưa ra khuyến cáo cho đấng mày râu sau nhiều năm nghiên cứu, theo tờ The Times of India. Cụ thể, nếu nam giới liên tục và thường xuyên đạp xe hơn 300 km mỗi tuần thì số lượng tinh trùng bị giảm đi 4% và đảm bảo cũng không còn chất lượng đảm bảo như bình thường. Đáng chú ý, giáo sư Diana Vaamonde, trưởng nhóm nghiên cứu, còn cho biết nếu quãng đường lẫn thời gian đạp xe tăng thêm đồng nghĩa chất lượng tinh trùng càng giảm sút.

Đại học Yale (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 48 phụ nữ đều đặn và thường xuyên đạp xe tối thiểu 10 dặm (tương đương 16 km) mỗi tuần. kết luận là quá trình đạp xe mạnh, cọ sát nhiều cùng với yên xe sẽ làm cho “cô bé” của họ kém phần nhạy cảm. Khi những phụ nữ này đạp pedal, áp lực của yên xe hiệu quả lên môi âm đạo, đáy chậu và làm giảm cảm giác ham muốn của phụ nữ trong nhiều trường hợp.

Kết quả hình ảnh cho đạp xe

Một nghiên cứu khác của các nhà đúng tiêu chuẩn thuộc Đại học California (Mỹ) cho biết trung bình khoảng 4.000 người đi xe đạp chịu tổn thương ở bộ phận sinh dục. Họ đã phát hiện ra rằng trẻ em đi xe đạp phải đến phòng cấp cứu do tổn thương ở bộ phận này mạnh hơn 10 lần so cùng với người lớn. Trong đó nam giới và bé trai chiếm tới 61% thương tích khi đi xe đạp so với nữ giới.

Tại Việt Nam, phương tiện giao thông công cộng chưa phát triển cần phải tỷ lệ học sinh dùng xe đạp đến trường khá nhiều, đặc biệt hơn thế từ cấp 2 trở lên. Theo thống kê gần đây, tỷ lệ học sinh bắt buộc đạp xe hơn 15 km Mỗi ngày lên đến 70%, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Vào thời điểm mùa thi đang đến gần, nhu cầu đi học thêm tăng cao.

chính vì thế những nghiên cứu trên từ các chuyên gia y khoa nước ngoài cũng nhất thiết được các bậc phụ huynh lưu tâm để mua ra phương tiện di chuyển thích hợp cho con em mình.

Kết quả hình ảnh cho đạp xe

Thực tế việc đạp xe cũng có những công dụng chất lượng và tốt nếu đi đúng cách. Môn thể thao này tác động lớn đến lùng đùi, bụng và mông, rèn luyện, giảm stress, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. chính vì vậy để cân bằng giữa việc tập luyện và bảo vệ sức khỏe hiện trạng sinh sản, người dùng có thể chọn lựa xe đạp điện như một giải pháp hợp lý. Đối cùng với những đoạn đường dài có thể bật điện để di chuyển nhanh. Khi đi trên quãng đường ngắn thì người lái có thể dùng bàn đạp ngay trên xe để điều khiển và tập thể dục cùng lúc.

Nếu các các bạn muốn rèn luyện thể dục một cách an toàn cũng hơn thì có thể chọn lựa một chiếc xe đạp tập thể dục vừa tránh mưa gió thời tiết cũng như có thể chủ động không chế Những bài tập của mình một cách một cách đơn giản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*