Home » Sức khỏe » Dùng máy khuếch tán tinh dầu để khuếch tán hương thơm tinh dầu cho giấc ngủ ngon hơn.

Dùng máy khuếch tán tinh dầu để khuếch tán hương thơm tinh dầu cho giấc ngủ ngon hơn.

Sử dụng máy khuếch tán để khuếch tán mùi thơm tinh dầu cho giấc ngủ ngon hơn.

Sử dụng máy xịt mùi thơm để khuếch tán hương thơm tinh dầu cho giấc ngủ sâu hơn.

Thiếu ngủ sẽ gây nên các ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống. Ngày nay mọi người hay bị căng thẳng và chịu các áp lực trong công việc, cùng với đó là một lịch làm việc thất thường kèm theo thể trạng không được khoẻ đều có thể được xem là nguyên nhân gốc rễ của chứng mất ngủ.
chữa trị tận gốc các nguyên nhân này không hề đơn giản, vì không phải công việc lúc nào cũng suôn sẻ. Vì vậy cần phải có một biện pháp giúp cho tinh thần thư giãn, giảm bớt căng thẳng , mệt mỏi trước khi ngủ. Khi tinh thần đã được thoải mái sẽ giúp cho quý vị có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Liệu pháp mà chúng tôi nói đến chính là dùng hương thơm tinh dầu. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về các loại tinh dầu giúp cho giấc ngủ tốt hơn.

Lưu ý nếu quý khách bị rối loạn giấc ngủ liên tục và trầm trọng thì bạn nên đến bác sĩ khám và tham vấn về tình trạng mất ngủ của mình để điều trị tận gốc các nguyên nhân gây ra. Một số giải pháp được xem là có thể giúp cải thiện được giấc ngủ như: tập thể dục, tránh ăn uống trước khi ngủ, tạo môi trường ngủ tốt… Tuy nhiên, quý khách cũng có thể áp dụng một số biện pháp dùng tinh dầu nguyên chất sau, với hy vọng sẽ cải thiện được một phần nào tình trạng mất ngủ của quý khách.

Dùng máy khuếch tán tinh dầu để khuếch tán hương thơm tinh dầu nguyên chất cho giấc ngủ sâu hơn.

1.tinh dầu nguyên chất oải hương
tinh dầu oải hương được biết đến với rất nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống. Với các khả năng là kháng khuẩn, giảm căng thẳng, stress, làm dịu nhẹ các vết bỏng, chữa lành da, giảm căng thẳng thần kinh. Với khả năng giúp làm giảm căng thẳng thần kinh, tinh dầu nguyên chất oải hương được cho là một giải pháp hàng đầu về điều trị giấc ngủ và mất ngủ kéo dài.

Để cho quá trình sử dụng được hiệu quả nhất thì quý khách nên dùng một bộ máy khuếch tán tinh dầu để phân tán hương thơm tinh dầu nguyên chất oải hương ra ngoài không khí. Hoặc có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lên gối. Hoặc dùng vài giọt vào nước tắm. Với hương thơm tinh dầu nguyên chất sẽ đem lại cho bạn tinh thần thư thái hơn và có một giấc ngủ tốt hơn.
*May khuech tan sieu am

2. tinh dầu hoa nhài có hương thơm dịu nhẹ, giúp cho tinh thần thoải mái, thư thái, giảm căng thẳng, lo âu. Giúp quý khách nhanh chóng đi sâu vào trong giấc ngủ của mình. Các bạn có thể phân tán hương thơm tinh dầu hoa nhài vào không khí. Hoặc sử dụng vài giọt trong nước tắm…Sử dụng thường xuyên sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cũng như chứng mất ngủ hữu hiệu nhất.

3. tinh dầu nguyên chất cúc la mã
tinh dầu nguyên chất thảo dược này có ứng dụng giúp an thần và chống co thắt, xoa dịu thần kinh và gây buồn ngủ. Đây là một giải pháp cho những người hay lo lắng, căng thẳng thần kinh. Với hương thơm của tinh dầu nguyên chất cúc la mã sẽ mang lại tinh thần (lưu ý dùng cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên) thư giãn trước khi ngủ. Hít sâu mùi thơm của tinh dầu nguyên chất cúc la mã trong vài phút là quý vị sẽ có ngay một giấc ngủ tốt hơn.

4.tinh dầu ngọc lan tây – Đây cũng là một trong số loại tinh dầu nguyên chất từ hoa có công dụng đặc biệt đến giấc ngủ của quý vị. Nó giúp loại bỏ căng thẳng, lo âu, mệt mỏi và những áp lực. Có thể sử dụng để xông hoặc phân tán hương thơm tinh dầu ngọc lan tây ra không khí. Hoặc dùng vài giọt vào nước tắm…Dùng thường xuyên sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cũng như loại bỏ chứng mất ngủ hữu hiệu nhất.

máy tạo mùi thơm

5.tinh dầu húng quế
Húng quế được biết đến không chỉ để tạo mùi vị cho món mì Ý đặc trưng, mà được sử dụng để tách chiết ra tinh dầu nguyên chất húng quế. Nó giúp tăng cường giấc ngủ ngon và giúp chống lại bệnh mất ngủ, đặc biệt là trong thời kỳ cực kỳ căng thẳng. Mùi hương dễ chịu của nó giúp ta thư giãn và có những suy nghĩ tích cực trước khi ngủ.

Cách dùng : hòa 1 giọt tinh dầu húng quế với một số loại dầu dẫn (dầu jojoba, hạnh nhân ngọt …). Sau đó dùng hỗn hợp này để massage vùng bụng nhẹ nhàng trước khi đi ngủ. Sau vài lần dùng, quý vị sẽ có được những giấc ngủ tốt hơn.

Trên đây là một số các cách trị mất ngủ hiệu quả với tinh dầu mà chúng tôi chia sẻ với các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*