Home » Tổng hợp » Giảm cân hiệu quả với bài tập đi bộ Plyometric

Giảm cân hiệu quả với bài tập đi bộ Plyometric

nhiều bạn cho rằng mọi hoạt động di chuyển của cơ thể đều được xem như cách để đi bộ – chạy bộ nhẹ giảm cân – giảm béo, nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, đi bọ có nhiều dạng khác nhau: đi vận động tay chân, đi để giúp cơ thể dẻo dai, đi để chữa bệnh

Đi bộ giảm mỡ bụng cùng Prouty huấn luyện viên kỳ cựu gốc Florida, từng bước bổ sung thêm những động tác plyometric khi mức độ thể lực của bạn được cải thiện.

 đi bộ giảm mỡ bụng
Plyometric là một loại hình tập luyện thể dục, được thiết kế để tạo ra những động tác nhanh và mạnh và cải thiện các tính năng của hệ thần kinh, thường dùng cho mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động trong một môn thể thao cụ thể.

1 Đi bộ 15 phút ở tốc độ vừa phải.
2 Thực hiện 30 bước nâng cao đầu gối hướng về trước (chân luân phiên); sau đó nhảy trong 30 giây, rồi đi bộ với tốc độ vừa phải trong 1 phút.
3 Thực hiện 15 động tác ngồi xổm bên cạnh đường chạy (xoay và di chuyển sang một bên khi bạn ngồi xổm) với tốc độ chậm, theo sau là 5 lần nhảy ngồi xổm (hơi ngồi xổm, đung đưa cánh tay lên khi bạn nhảy). Đầu gối gặp rắc rối? Nâng lên bằng những ngón chân thay vì nhảy.
4 Đi bộ với tốc độ vừa phải trong 10 phút.
5 Lặp lại bước 2.
6 Đi bộ 5 phút với tốc độ vừa phải, sau đó 5 phút với tốc độ chậm để cơ thể cân bằng lại.

Cách đi bộ này có thể được thực hiện hoặc bên ngoài hoặc trên máy chạy bộ (chỉ cần chắc chắn bạn sẽ bước ra khỏi máy để thực hiện các động tác plyometric).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*