Home » Làm đẹp » Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày

Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày

Chạy bộ là một những bài tập thể dục đơn thuần để có được sức khỏe phải chăng. cho nên bạn cũng không nên tìm mọi cách quá sức vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo 1 nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ người Mỹ, Paul Williams của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley và tiến sĩ Paul Thompson của khoa Tim mạch ở Bệnh viện Hartford: Chạy bộ hơn 6,4 km 1 ngày có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

chạy bộ 1 ngày bao nhiêu là đủ

Chạy bộ hàng ngày cực kỳ thấp cho sức khỏe, tuy nhiên ko cần gắng sức sẽ có hại cho sức khỏe

những nhà nghiên cứu tập trung vào 2.400 người sống sót sau cơn đau tim và phát hiện ra rằng việc tập thể dục giàu hơn đã giúp họ giảm nguy cơ bắt buộc đối mặt với tử vong do bệnh tim – nhưng chỉ ở một mức nhất định.

tiện lợi bắt đầu giảm trong số các người chạy bộ hơn 45 km mỗi tuần. Điểm đổi thay này đối với các người đi bộ là hơn 70 km mỗi tuần, hoặc 10 km mỗi ngày.

Thậm chí nếu quãng đường đi giàu hơn thì tỷ lệ mắc những bệnh tim mạch sẽ tăng cao trở lại.

Nghiên cứu đưa ra ở “trường hợp chạy hơn 45km mỗi tuần thì sẽ gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch. những cuộc thi dấu thể thao dường như cũng khiến cho tăng nguy cơ đau tim”.

Nhưng các nhà khoa học cũng chú ý rằng do công trình tập trung vào các người sống sót sau lúc bị đau tim, phải tác dụng chưa phổ quát cho toàn thể người dân kể chung.

một nghiên cứu khác từ Đại học Texas và Đại học Laval trên Quebec đưa ra ở chạy cường độ mạnh trong thời gian ngắn giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn lúc bạn chạy trên tốc độ chậm rãi trong 1 thời gian dài.

Carl Lavie, một bác sĩ tim mạch tại Viện Tim Mạch John Ochsner tại New Orleans cho biết : “Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim, họ nên thực hiện các bài tập chạy bộ đơn thuần, và nhìn chung việc luyện tập trong khoảng từ 30-40 phút mỗi ngày sẽ mang đến hiệu quả thấp”.

“Nhưng tại 1 mức độ vừa nên, ko có lý do gì để bạn bắt cơ thể bắt buộc luyện tập căng thẳng và đặc trưng là ko phải chạy bộ quá 60 phút mỗi ngày”, nghiên cứu được đăng tải tại tạp chí Mayo Clinic Proceedings kết luận.

Ads:

Theo AFP, CNA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*